Mueller dự tính phiên xử Roger Stone kéo dài khoảng 1 tuần

Photo Credit: AP

(The Hill) – Công tố viên đặc biệt Robert Mueller dự tính phiên toà xử Roger Stone – cộng sự lâu năm của Tổng thống Donald Trump – sẽ kéo dài 5 đến 8 ngày.

Trong hồ sơ đệ lên toà vào hôm thứ Sáu, ông Mueller và biện lý Hoa Kỳ Jessie Liu cho thẩm phán liên bang Amy Berman Jackson biết, theo tính toán của họ, số ngày trên bao gồm thời gian chính phủ trình bày trước toà hồ sơ chống lại ông Stone, và cả thời gian dành cho biện hộ đối chất nhân chứng. Roger Stone có cơ hội gọi nhân chứng riêng của mình.

Roger Stone bị bắt tạm giam vào hôm 25 tháng 1, bị khởi tố những cáo buộc liên quan đến cuộc điều tra Nga của ông Mueller. Ông ta không nhận tội cáo buộc cản trở cuộc điều tra của quốc hội, can thiệp nhân chứng và khai man.

Văn phòng ông Mueller cùng văn phòng biện lý Hoa Kỳ tại D.C đồng truy tố hồ sơ này.

Phụ tá Biện lý Hoa Kỳ Michael Marando vào tháng trước thông báo thẩm phán Jackson rằng, chính phủ có vẻ sẽ không sẵn sàng cho phiên toà cho đến mùa thu năm nay do số lượng chứng cớ “đồ sộ và phức tạp.”

Bà Jackson vào ngày 1 tháng 2 cho phép hai bên có thêm thời gian chuẩn bị phiên xử án, và lệnh cho hai bên quay trở lại toà vào ngày 14 tháng 3 trong phiên báo cáo tình trình tiến triển.

Hương Giang (Theo The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus