Robert Mueller chuẩn bị tịch thu tài sản của Paul Manafort

Photo Credit: the Hill

(The Hill) – Các luật sư đại diện cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller vào hôm thứ Sáu đã có những động tác chuẩn bị thực thi tịch biên số tài sản cựu Chủ tịch Ban vận động tranh cử của ông Trump, ông Paul Manafort, mua từ tiền giấu giếm ở những trương mục ngân hàng ngoại quốc.

Hồ sơ toà được các luật sư của ông Mueller đệ lên vào chiều thứ Sáu kêu gọi thẩm phán Am Berman Jackson ở Washington D.C cho phép họ tịch thu 5 bất động sản của ông Manafort tại New York cũng như hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và ba trương mục ngân hàng của ông ta.

Việc tịch thu số tài sản kiếm được nhờ hoạt động che giấu hàng triệu Mỹ kim từ công việc vận động hành lang cho các đảng phái Ukraine ủng hộ Nga được ông Manafort đồng ý trong thoả thuận nhận tội vào tháng trước với các nhà điều tra sau khi ông ta bị phán quyết có tội 8 cáo buộc ở phiên toà Virginia.  

Ông Paul Manafort. Photo Credit: The Hill

Hồ sơ do các công tố viên đệ lên cũng cho hay, bất cứ cá nhân nào khác tuyên bố có lợi ích pháp lý trong số bất động sản hay tài sản bị thu giữ trên có 30 ngày để đệ thỉnh nguyện lên toà khẳng định quyền pháp lý đối với chúng.

Ông Manafort chấp nhận thoả thuận nhận tội vào tháng trước, bao gồm hợp tác với các nhà điều tra của công tố viên đặc biệt  sau khi bị phán quyết phạm 8 tội danh liên quan đến tài chánh.

Cựu Chủ tịch vận động tranh cử của ông Trump phủ nhận mọi cáo buộc thông đồng với Nga trong mùa bầu cử 2016, và không đối mặt với bất cứ cáo buộc nào liên quan đến Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Là người mới nhất trong một số cộng sự của ông Trump lãnh cáo buộc hình sự, Paul Manafort sẽ bị tuyên án vào tháng 12.

Hương Giang (Theo The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus