Wednesday, February 21, 2024

Mục sư DC bị buộc tội gian lận vì dùng quỹ cứu trợ coronavirus để mua gần 40 chiếc ô tô

Một mục sư ở Washington, DC, đã bị liên bang buộc tội gian lận sau khi ông này bị cáo buộc mua gần 40 chiếc ô tô, bao gồm một chiếc Tesla, cũng như một tài sản ở Baltimore với hơn 1,5 triệu đô la trong quỹ cứu trợ kinh tế coronavirus.

 

“Rudolph Brooks, Jr. đã sử dụng quỹ cho vay PPP cho các chi tiêu cá nhân bao gồm hóa đơn thẻ tín dụng, mua hàng tại nhà hàng, cửa hàng bán lẻ và đấu giá ô tô và thanh toán thế chấp cho dinh thự Brooks Cheltenham”, Bộ Tư pháp thông cáo báo chí cho biết .

 

Brooks là mục sư và là người sáng lập của Kingdom Tabernacle of Restoration Ministries ở DC , và ông cũng sở hữu Cars Direct của Gavawn HWD Bob’s Motors. Năm ngoái, ông đã đăng ký khoản vay PPP trị giá 1.556.589 USD thay mặt cho Cars Direct và bị cáo buộc đã nộp các biểu mẫu thuế gian lận để làm như vậy.

Các nhà chức trách cho biết Brooks mở cửa hàng kinh doanh xe hơi vào năm 2010 nhưng đóng cửa hai năm sau đó. Sau đó, ông mở lại hoạt động kinh doanh vào tháng 5 năm 2020, sau khi chính phủ phê duyệt Đạo luật Cares.

Các nhà chức trách cho biết anh ta đã chuyển số tiền nhận được từ khoản viện trợ vào tài khoản ngân hàng cá nhân của mình và mua 39 chiếc xe đã qua sử dụng, bao gồm một chiếc Mercedes-Benz S-Class 2017, hai chiếc Infiniti Q50 2017 và một chiếc Tesla Model 3. Ông cũng đã thực hiện hai giao dịch chuyển khoản cho một tài sản ở Baltimore.

Các nhà chức trách được phép thu giữ 2.296.136,86 USD từ 11 tài khoản ngân hàng cũng như chiếc Tesla.

Brooks đã bị bắt vào ngày 2 tháng 4 và đã bị buộc tội một tội danh gian lận. Anh ta phải đối mặt với 20 năm tù liên bang nếu bị kết tội.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img