Sunday, March 26, 2023
spot_img

Một tướng lãnh của Hoa Kỳ bị cho thôi việc vì “mèo mỡ”

Cali Today News – Một vị tướng trong lực lượng Vệ Binh Quốc Gia và cũng là thành viên của Bộ Tham Mưu Quân Lực Hoa Kỳ đã bị cho “về vườn” sau khi người ta khám phá ông này có hoạt động dan díu tình ái.

Tướng Michael Bobeck là đối tượng của một cuộc điều tra nội bộ về chuyện ngoại tình của ông, vốn vi phạm luật của quân đội và đồng thời ông cũng bị tố giác là đã lạm dụng công quỹ.

Được biết ngoài chuyện tình cảm, tướng Bobeck còn thương thảo cho một việc làm khác và ở trong một căn nhà mà lại không trả tiền gì cả, do một hợp đồng của quân đội với công ty Peduzzi Associates Ltd., có trụ sở ở Virginia.

Tướng Bobeck xuất thân từ một phi công lái trực thăng có huy chương và đã từng lãnh đạo các chương trình không quân của Vệ Binh Quốc Gia Hoa Kỳ.

Nhưng ông bác bỏ mọi cáo trạng là ông đã lợi dụng chức vụ trong quân đội để thủ lợi cho cá nhân. Luật sư quân đội của ông là trung tá Adam Kazin cho hay tướng Bobeck “hợp tác với đoàn điều tra nhưng yêu cầu để yên cho gia đình ông”

Thượng Nghị Sĩ Claire McCaskill, thành viên của Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viện, nhận xét “vụ tướng Bobeck gây quan ngại vì đã có tố cáo về các hợp đồng quân sự, trong lúc chúng tôi mong giới lãnh đạo quân đội thì phải có đạo đức rõ ràng”

 

Đào Nguyên (USA Today)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT