Một thành viên đội cần vụ của Tổng thống xét nghiệm dương tính với virus

Một thành viên của Hải quân Hoa Kỳ là những người phục vụ cá nhân của Tổng thống Donald Trump đã xét nghiệm dương tính với coronavirus, CNN cho biết hôm thứ Năm, làm tăng mối lo ngại về khả năng phơi nhiễm virus của Tổng thống.

Người lính bị nhiễm nCoV này là thành viên đội cần vụ và thường làm việc rất gần gũi với Tổng thống và gia đình ông. TT Trump buồn bã khi được thông báo hôm thứ Tư rằng người lính phục vụ đã xét nghiệm dương tính, một nguồn tin nói với CNN, và sau đó ông đã được bác sĩ Tòa Bạch Ốc kiểm tra lại.

Trong một tuyên bố, Tòa Bạch Ốc đã xác nhận báo cáo của CNN rằng một trong những thành viên đội cần vụ của Tổng thống đã được xét nghiệm dương tính

Tùy biên báo chí Tòa bạch Ốc Hogan Gidley cho biết: “Gần đây, chúng tôi đã được Đơn vị Y tế Tòa Bạch Ốc thông báo rằng một thành viên của Quân đội Hoa Kỳ, người làm việc trong khuôn viên Tòa Bạch Ốc, đã xét nghiệm dương tính với coronavirus”. “Tổng thống và Phó Tổng thống đã xét nghiệm âm tính với virus và họ vẫn có sức khỏe tốt.”

Tổng thống Trump, Phó Tổng thống Mike Pence và các nhân viên cấp cao thường xuyên tương tác với họ vẫn đang được xét nghiệm hàng tuần về coronavirus , hai người quen thuộc nói với CNN. Tòa Bạch Ốc đang tiếp tục sử dụng xét nghiệm nhanh Abbott Labs, cung cấp kết quả trong khoảng 15 phút.  Một số viên chức đã được xét nghiệm cho biết quá trình lấy mẫu và xét nghiệm diễn ra ở Cánh Tây trong khuôn viên Tòa Bạch Ốc. Một viên chức y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm ở mũi và thông báo cho người được lấy mẫu vài phút sau đó nếu kết quả là dương tính.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus