Một số TNS Cộng Hoà bắt đầu ủng hộ Dân Chủ về ngân sách

Photo Credit: AP

Fox News – Cho dù các lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa xác nhận họ yểm trợ mạnh mẽ Tòa Bạch Ốc, đã có một số TNS Cộng Hòa và thậm chí có 8 dân biểu Cộng Hòa đã công khai lên tiếng ‘không đồng ý với TT Trump về vụ bức tường’

TNS Cộng Hòa Lisa Murkowski từ Alaska tuyên bố: “Tôi đã nói chuyện với nhiều đồng nghiệp cùng đảng, tuy chúng tôi nhìn nhận là an ninh biên giới cần được cải thiện, nhưng hiện nay tất cả chúng tôi đều lo lắng trước viễn ảnh đóng cửa chính phủ liên bang sẽ kéo dài kỷ lục”

Vụ đóng cửa kéo dài nhất từ trước đến nay là vào năm 1995 dưới thời cựu TT Clinton, khi đó chính phủ liên bang bị đóng cửa 21 ngày, nhưng nếu tình trạng đóng cửa như hiện này mà kéo dài đến thứ bảy thì kỷ lục nói trên sẽ bị phá vỡ.

TNS Cộng Hòa Cory Gardner từ Colorado cũng bày tỏ quan ngại là “đóng cửa kéo dài như thế sẽ ảnh hưởng tai hại đến uy tín của cả Hoa Kỳ”. Vào năm 2011 cơ quan Standard and Poor’s đã hạ mức uy tín của Hoa Kỳ từ AAA thành AA+ rồi về vụ nợ trần của chính phủ liên bang.

TNS Susan Collins từ Maine, người được xem sẽ ra tranh cử TT Hoa Kỳ vào năm 2020, hôm qua cũng cho báo chí hay trong một bữa trưa dùng với TT Trump, bà đã yêu cầu TT Trump xét lại quan điểm dung hòa nhằm chấm dứt tình trạng đóng cửa như thế này.

Trong khi đó, tại Hạ Viện Hoa Kỳ, có 8 dân biểu Cộng Hòa đã đồng thuận với 232 dân biểu Dân Chủ bỏ phiếu chuẩn thuận cho một dự thảo ngân sách chính phủ, tức là tăng thêm 1 người so với tuần lễ trước, nhưng trong đó không hề có ngân khoản cho tường biên giới.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus