Thursday, December 8, 2022
spot_img

Một số thượng nghị sĩ vẫn kín tiếng trong cuộc bỏ phiếu luận tội Trump

WASHINGTON – Trong khi đa số đảng Cộng hòa tại Thượng viện cho biết Tổng thống Donald Trump sẽ được tha bổng vào thứ Tư, thì một số thượng nghị sĩ vẫn khá kín tiếng về việc bỏ phiếu cho cả hai bài luận tội.

Khi được hỏi ông sẽ bỏ phiếu về việc tha bổng hay kết án như thế nào?, Thượng nghị sĩ Joe Manchin, DW.V., nói với USA, chúng tôi sẽ có một cuộc bỏ phiếu vào thứ Tư và không chia sẽ thêm điều gì.

TNS Doug Jones, một đảng Dân chủ khác  cho biết ông vẫn muốn nghe những lập luận cuối cùng và sẽ không đưa ra quyết định bây giờ

“Tôi thực sự muốn nghe những tranh luận và một số ý kiến từ các đồng nghiệp”, đảng Dân chủ Alabama, người đang phải đối mặt với một cuộc chiến tái tranh cử gay gắt.

 Thượng nghị sĩ Seron Sinema, D-Ariz., Gần như im lặng trước những suy nghĩ của bà trong phiên tòa kéo dài nhiều tuần. Cô đã nhiều lần từ chối thảo luận về những suy nghĩ của mình trong suốt quá trình tố tụng.

Để kết án và phế truẩt Trump, thì cần sự ủng hộ của ít nhất 67 TNS trong số 100 thượng nghị sĩ.

Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski, R-Alaska, nói với các phóng viên rằng bà “sẽ đồng tình” với tuyên bố của Thượng nghị sĩ Lamar Alexandre rằng những gì Trump làm là không phù hợp nhưng không thể bị buộc tội. Tuy nhiên, bà sẽ không đưa ra bỏ phiếu như thế nào

Khi được hỏi liệu có đảng Dân chủ nào sẽ bỏ phiếu để tha bổng TT Trump hay không, Thượng nghị sĩ Mike Braun, R-Ind., Cho biết ông nghĩ rằng có thể “một hoặc hai” sẽ bỏ phiếu với đảng Cộng hòa “ít nhất là về sự cản trở của Quốc hội”.

Trong các lập luận cuối cùng của Đảng Dân chủ trong phiên tòa luận tội, Dân biểu Val Demings, D-Fla., Đã tập trung vào áp lực cáo buộc của Tổng thống Donald Trump đối với Ukraine để tuyên bố điều tra đối thủ chính trị.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments