Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Một số khu vực bên ngoài thành phố New York đã sẵn sàng để mở cửa trở lại

(Reuters) – Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết hôm thứ Hai rằng một số khu vực của tiểu bang bên ngoài thành phố New York có thể bắt đầu mở lại nền kinh tế vào cuối tuần này sau khi đáp ứng các tiêu chí liên quan đến nhập viện và xét nghiệm coronavirus

Cuomo cho biết, các khu vực Finger Lakes, Mohawk Valley và South Tier ở miền trung và miền tây New York đáp ứng bảy tiêu chí để mở cửa trở lại, bao gồm giảm hai tuần tử vong trong bệnh viện 

Ông cũng cho biết một số hoạt động kinh doanh và giải trí có thể mở vào ngày 15 tháng 5, khi một lệnh trú ẩn tại nhà hết hạn. Các khu vực đủ điều kiện cũng sẽ được phép mở lại sau ngày đó.

“Một số khu vực đã sẵn sàng để mở lại hôm nay,” Cuomo nói với một cuộc họp ngắn hàng ngày.

Do sự lây lan nhanh chóng của virus ở thành phố New York, tiểu bang này đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, chiếm hơn 1/3  trong số gần 80.000 người Mỹ bị mất, theo một thống kê của Reuters.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Hai số người chết ở thành phố New York từ các nguyên nhân khác ngoài COVID-19 đã tăng 5.293 , trích dẫn dữ liệu từ sở y tế của thành phố.

Trong khi New York đã thực hiện một cách  thận trọng đối với việc mở cửa lại, thì các tiểu bang khác – nhiều trong số đó ở Nam và Trung Tây – đã chuyển sang mở cửa trở lại ngay cả khi bị nhiễm virus

Cuomo, người nổi lên như một tiếng nói quốc gia hàng đầu về cuộc khủng hoảng, cảnh báo rằng việc mở lại quá nhanh có thể gây tác dụng ngược.

Cuomo cho biết việc mở lại khu vực sẽ được phối hợp trên toàn tiểu bang và việc nhập viện và các số liệu khác sẽ được theo dõi chặt chẽ. 

Tại New Jersey cũng đã thấy số liệu coronavirus được cải thiện trong những tuần gần đây.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments