Home Hoa Kỳ Một nhân viên Tòa Bạch Ốc và phát ngôn nhân của Pelosi...

Một nhân viên Tòa Bạch Ốc và phát ngôn nhân của Pelosi dương tính với Covid-19

Một nhân viên Tòa Bạch Ốc và một phụ tá cấp cao trong văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, cả hai đều được tiêm chủng đầy đủ, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, CNN đưa tin.

Một viên chức Tòa Bạch Ốc xác nhận rằng các nhân viên Tòa Bạch Ốc đã xét nghiệm dương tính bên ngoài khuôn viên 

Theo các giao thức COVID-19 nghiêm ngặt của chúng tôi, nhân viên vẫn ở ngoài khuôn viên khi họ chờ xét nghiệm PCR xác nhận. Đơn vị Y tế Tòa Bạch Ốc đã tiến hành các cuộc phỏng vấn theo dõi liên hệ và xác định không có liên hệ  nào giữa Tổng thống và nhân viên bị nhiễm.

“Chúng tôi biết rằng sẽ có những trường hợp đột phá, nhưng như trường hợp này cho thấy, những người được tiêm chủng thường nhẹ”, viên chức này tiếp tục. “Tòa Bạch Ốc đã chuẩn bị cho các trường hợp đột phá với việc kiểm tra thường xuyên. Đây là một lời nhắc nhở khác về hiệu quả của vắc-xin COVID-19 đối với bệnh nặng hoặc nhập viện. Chúng tôi chúc đồng nghiệp của chúng tôi phục hồi nhanh chóng.”

Một viên chức chính quyền thứ hai nói với CNN, “Nếu vắc-xin có hiệu quả 90-95%, bạn sẽ có 5-10% dân số được tiêm chủng có kết quả xét nghiệm dương tính nhưng không có triệu chứng hoặc có các triệu chứng nhẹ “

Trong khi đó, một phát ngôn nhân về tiêm chủng cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-Calif.) Đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, văn phòng của bà cho biết hôm thứ Ba.

Drew Hammill, phó chánh văn phòng của Pelosi, cho biết nhân viên này đã có kết quả dương tính vào hôm thứ Hai sau cuộc họp với các thành viên của cơ quan lập pháp bang Texas vào tuần trước.

Hammill nói rằng nhân viên đã không liên lạc với nữ dân biểu 81 tuổi kể từ khi tiếp xúc.

Hammill cho biết: “Toàn bộ Văn phòng Báo chí đang làm việc từ xa hôm nay, ngoại trừ những cá nhân không tiếp xúc với cá nhân đó hoặc đã có kết quả xét nghiệm âm tính gần đây,”

6 nhà lập pháp Texas đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 kể từ đêm thứ Sáu. Các nhà lập pháp là một phần của nhóm đã rời Texas, bay từ Austin đến Washington để ngăn cản đảng Cộng hòa thông qua luật bỏ phiếu mới hạn chế. Các viên chức của nhóm nói với CNN rằng tất cả các nhà lập pháp tham gia chuyến đi phá vỡ túc số đều được tiêm phòng đầy đủ, bao gồm cả những người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]