Thursday, February 29, 2024

Một nạn nhân buôn bán tình dục có thể đang hợp tác với điều tra Matt Gaetz

 

(The Hill) – Bạn gái cũ của Matt Gaetz bày tỏ lo sợ một phụ nữ được cho là nạn nhân buôn bán tình dục của Dân biểu Cộng hoà đã thu âm một cuộc điện thoại với cô ta. Điều này đặt ra khả năng có nhân chứng thứ hai đang hợp tác với các nhà điều tra liên bang. 

 

Ông  Gaetz bị tố cáo đã dẫn một phụ nữ khi cô  ta mới 17 tuổi đi lại sang các tiểu bang khác, vi phạm luật chống buôn bán tình dục. 

Bạn gái cũ của Dân biểu Florida bày tỏ lo lắng với hai người bạn, và họ chia sẻ với Politico. Theo người phụ nữ, nạn nhân và một người khác đã ghi âm lại cuộc điện thoại mà họ bàn về Gaetz, và có vẻ như nhằm buộc tội nhà lập pháp Cộng hoà. 

Ba người có mặt trên cuộc điện đàm đều tham gia vào chuyến du lịch đi Bahamas cùng với Gaetz và hai chính trị gia khác ở Florida vào tháng 9 năm 2018. Chuyến đi này hiện đang bị điều tra vì công tố viên nghi ngờ những phụ nữ này dính tới hoạt động mại dâm. 

Bản tin trên được tiết lộ chỉ vài ngày sau tin tức về cựu nhân viên thu thuế Joel Greenberg, đang bị Bộ Tư pháp khởi tố 33 tội danh hình sự, đang hợp tác với nhà chức trách liên bang tràn ngập trên các cơ quan truyền  thông. 

Gaetz phủ nhận việc làm sai trái giữa bối cảnh một loạt các cáo buộc, trong đó có buôn bán tình dục, mua dâm, sử dụng ma tuý, và khoe khoan với các nhà lập pháp hình khoả thân của những phụ nữ anh ta có quan hệ. 

Gaetz đang đối mặt với lời kêu gọi từ chức, mặc dù ông ta thề sẽ không  rút lui, và Cộng hoà tuyên bố sẽ chờ xem liệu có cáo buộc hình sự nào chống lại Dân biểu trước khi đưa ra bất cứ hình phạt nào. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img