Một Ký giả la lớn ‘làm việc đi Sarah’ sau cuộc họp báo ở Toà Bạch Ốc

Photo Credit: AP

Fox News – Hôm thứ ba 18/12 một ký giả đã la lớn ‘làm việc đi’ với bà Sanrah Sanders khi bà kết thúc buổi họp báo kéo dài khoảng 15 phút. Người quát câu này là ký giả Andrew Feinberg của trang mạng Breakfast Media.

Ông Feinberg đã xác nhận với phóng viên của Fox News ông chính là người đã  la lớn lên như thế và trên Twitter sau đó, ông viết: “Sarah Huckebee Sanders từ chối làm việc dù bà lãnh lương từ thuế của dân chúng đóng, bà ta hay hoãn các cuộc họp báo, lấy lý do có một chuyện gì đó đang xảy ra với TT Trump và phải chờ, bà ta không trả lời emails, cũng không gặp gỡ các phóng viên, vậy cái việc làm của bà ấy là làm gì thế?”

Bà Sanders đã từ chối bình luận về việc này khi Fox News gửi email vào yêu cầu bà lên tiếng trả lời.

Ông Feinberg thêm: “Nhiều ký giả thi hành nhiệm vụ của họ trong Tòa Bạch Ốc làm việc cho các đài tin tức nhỏ và rõ ràng chính phủ này đã xem các ký giả như thế (trong đó có cả tôi nữa) không đáng làm họ mất thì giờ”

Nhưng không phải ai cũng tán đồng quan điểm của ông Feinberg và có một số cũng lên tiếng bênh vực bà Sanders. Curtis Houck, chủ biên trang mạng NewsBusters cho hay: “Nếu bà ta tổ chức thuyết trình thường xuyên, sẽ xảy ra rối loạn kiểu như ông Jim Acosta và April Ryan của CNN trước đây, nếu bà ta không làm thì người ta than phiền là bà cản trở họ”

Ký giả Jordan Schachtel nặng lời với ông Feinberg hơn khi nhận xét: “Hành vi của ông thô bạo và hết sức không chuyên nghiệp chút nào, ông đâu có việc gì phải quát lên với Tùy viên Báo chí Tòa Bạch Ốc như thế và lại bảo bà ta làm việc đi”

Nhưng ông Feinberg vẫn tranh luận như sau: “Khi bà ấy lờ  tôi và nhiều ký giả khác giống như tôi, thật ra bà cũng lờ luôn nhiều người dân Mỹ vốn đọc tin tức qua các trang mạng thông tin của chúng tôi mỗi ngày đấy chứ”

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus