Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Một giáo sư luật Harvard nói: Tốt nhất là nhóm luật sư của Trump có thể nhận tội ông ta điên rồ tại tòa án!

• Các luật sư của Trump nên cân nhắc việc để ông ta nhận tội điên rồ tại phiên tòa, một giáo sư luật Harvard nói.

• Giáo sư luật hiến pháp Laurence Tribe đã bình luận về phản ứng của Trump đối với sự kiện ngày 6 tháng Giêng.

• Tribe đã tweet rằng dựa trên phản hồi, ông ta không ghen tị với các luật sư đồng ý đại diện cho Trump.

Cali Today News – Một giáo sư luật Harvard đã gợi ý rằng đội ngũ pháp lý của cựu Tổng thống Donald Trump nên khuyên ông ta nhận tội điên rồ nếu ông ta ra tòa.

Trong một tweet vào ngày 25 tháng 12, Laurence Tribe, một chuyên gia về luật hiến pháp, đã chia xẻ nhận xét của mình về thông điệp bằng video mới của Trump trước hội đồng ngày 6 tháng 1.

“Nếu đây là ‘biện hộ’ tại phiên tòa sắp tới của Trump, thì tôi không ghen tị gì với các luật sư đồng ý đại diện cho ông ta cả,” Tribe viết trên Twitter.

Tribe nói thêm: “Tốt hơn hết họ nên trở thành bác sĩ tâm thần và có khả năng khuyên khách hàng của họ nhận là bị điên rồ.

Video mà Tribe đang đề cập đến là lời bác bỏ lan man, mơ hồ của Trump đối với ủy ban ngày 6 tháng 1, mà Trump đã đăng lên Truth Social vào thứ Sáu, một ngày sau khi ủy ban Hạ viện công bố báo cáo cuối cùng về cuộc bạo động ở Điện Capitol.

Bản báo cáo dài 845 trang chứa đựng những tiết lộ về vai trò của cựu tổng thống trước và trong cuộc bạo động ở Điện Capitol.

Trong video, Trump gọi các thành viên ủy ban là “những người rất xấu” trong khi nhắc lại các thuyết âm mưu gian lận bầu cử vô căn cứ. Trump cũng tuyên bố hội thảo “không đưa ra được một bằng chứng nào” rằng ông ta “có ý định hoặc muốn bạo lực tại Điện Capitol của chúng ta theo bất kỳ cách nào.”

Tribe không phải là người đầu tiên đề nghị Trump xem xét biện pháp tự bảo vệ bằng tuyên bố bị điên rồ.

Vào tháng 10, Neal Katyal, cựu quan chức Bộ Tư pháp, đã đưa ra nhận xét tương tự khi cân nhắc về phản hồi dài 14 trang của Trump – trong đó có nhiều tuyên bố vô căn cứ về gian lận bầu cử – về ý định của ủy ban tuyển chọn Hạ viện nhằm triệu tập ông ta.

Katyal nói với người dẫn chương trình MSNBC là Jonathan Capehart: “Tôi không thể thấy khả năng giúp đỡ ông ấy dưới bất kỳ cách thức hợp pháp nào, trừ khi ông ấy đang cố gắng biện hộ cho sự điên rồ, mà bạn biết đấy, bài báo này dường như là một số bằng chứng về điều đó”.

Vào ngày 19 tháng 12, hội đồng Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ở Điện Capitol đã yêu cầu Bộ Tư pháp truy tố Trump về bốn tội danh. Chúng bao gồm âm mưu lừa gạt Hoa Kỳ, âm mưu đưa ra những tuyên bố sai trái cản trở một thủ tục tố tụng chính thức và kích động một cuộc nổi dậy. Đáp lại, Trump cho biết trong một bài đăng trên Truth Social vào ngày 19 tháng 12 rằng ông cảm thấy chuyện này khiến ông ta trở nên “mạnh mẽ hơn”.

Tribe và người phát ngôn của Trump đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận của Insider được gửi ngoài giờ làm việc thông thường.

ND

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT