Monday, December 5, 2022
spot_img

Một cư dân thành phố New York bị bắt trên đường bay qua Afghanistan gia nhập Taliban

NBC News – Một cư dân khu phố Bronx của NYC đã bị bắt tại phi trường quốc tế John F.Kenndy International Airport hôm cuối tuần trên đường bay sang Afghanistan gia nhập lực lượng Taliban, theo các viên chức cho hay.

Delowar Mohammed Hossain, 33 tuổi, bị truy tố tội âm mưu cung cấp vật liệu yểm trợ cho các hành vi khủng bố, theo thông báo của văn phòng Biện Lý Cuộc của Southern District của New York cho biết.

Theo nội dung một truy tố hình sự thì Hossain là một ủng hộ viên của Taliban. Trong cuộc trò chuyện với một nhân viên an ninh giả danh, Hossain cho người này hay anh ta muốn sang Afghanistan tham gia lực lượng Taliban nhằm giết binh lính Mỹ.

Cuộc trò chuyện được ghi lại từ tháng 4 năm nay trong đó được biết Hossain đã nói: “Tôi muốn chiến đấu, tôi muốn giết vài tên kufars trước khi tôi chết”. Kufar là từ ngữ ám chỉ những người ‘không phải Hồi giáo’

Thực ra Hossain đã có ý định như thế từ tháng 9 năm 2018, theo nội dung tài liệu đơn truy tố cho thấy. Hắn bị bắt khi định bay qua Pakistan nhằm bắt liên lạc với Taliban.

Phóng viên NBC News cho biết sau khi bị bắt, hossain đã xuất hiện trước một tòa án và không được quan tòa cho tại ngoại.

Công tố viên Geoffrey Berman của khu Southern District của New York cho báo chí hay: “Hossain được biết từng muốn giết người Mỹ và đặc biệt là muốn sát hại các binh sĩ Hoa Kỳ đang hoạt động ở hải ngoại”. Hossain đối diện với bản án 15 năm tù, nếu bị kết luận có tội.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments