Một cư dân thành phố New York bị bắt trên đường bay qua Afghanistan gia nhập Taliban

Photo: Terminal 5 at John F. Kennedy International Airport

NBC News – Một cư dân khu phố Bronx của NYC đã bị bắt tại phi trường quốc tế John F.Kenndy International Airport hôm cuối tuần trên đường bay sang Afghanistan gia nhập lực lượng Taliban, theo các viên chức cho hay.

Delowar Mohammed Hossain, 33 tuổi, bị truy tố tội âm mưu cung cấp vật liệu yểm trợ cho các hành vi khủng bố, theo thông báo của văn phòng Biện Lý Cuộc của Southern District của New York cho biết.

Theo nội dung một truy tố hình sự thì Hossain là một ủng hộ viên của Taliban. Trong cuộc trò chuyện với một nhân viên an ninh giả danh, Hossain cho người này hay anh ta muốn sang Afghanistan tham gia lực lượng Taliban nhằm giết binh lính Mỹ.

Cuộc trò chuyện được ghi lại từ tháng 4 năm nay trong đó được biết Hossain đã nói: “Tôi muốn chiến đấu, tôi muốn giết vài tên kufars trước khi tôi chết”. Kufar là từ ngữ ám chỉ những người ‘không phải Hồi giáo’

Thực ra Hossain đã có ý định như thế từ tháng 9 năm 2018, theo nội dung tài liệu đơn truy tố cho thấy. Hắn bị bắt khi định bay qua Pakistan nhằm bắt liên lạc với Taliban.

Phóng viên NBC News cho biết sau khi bị bắt, hossain đã xuất hiện trước một tòa án và không được quan tòa cho tại ngoại.

Công tố viên Geoffrey Berman của khu Southern District của New York cho báo chí hay: “Hossain được biết từng muốn giết người Mỹ và đặc biệt là muốn sát hại các binh sĩ Hoa Kỳ đang hoạt động ở hải ngoại”. Hossain đối diện với bản án 15 năm tù, nếu bị kết luận có tội.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus