Sunday, February 5, 2023
spot_img

Một công ty dược phẩm đã thu hồi thuốc huyết áp vì nguy cơ bệnh tật

Một công ty dược phẩm đang thu hồi một loại thuốc huyết áp có thể làm tăng nguy cơ ung thư nếu dùng với số lượng lớn.

Hôm thứ Tư, Lupin Pharmaceuticals đã thu hồi bốn lô Quinapril Tablets vì thuốc này có quá nhiều tạp chất nitrosamine N-Nitroso-Quinapril, FDA thông báo.

Thuốc trong câu hỏi được đánh dấu là:

▪ Viên nén Quinapril USP, 20mg | lô số G102929 | hạn sử dụng tháng 4 năm 2023

▪ Viên nén Quinapril USP, 40mg | lô số G100533, G100534, G203071 | ngày hết hạn của tháng 12 năm 2022 và tháng 3 năm 2024

FDA thông báo Lupin Pharmaceuticals thu hồi bốn lô thuốc Quinapril Tablets, một loại thuốc điều trị cao huyết áp, do chứa một lượng lớn tạp chất nitrosamine.

Viên nén được sử dụng để điều trị tăng huyết áp và được đóng gói trong lọ 90 viên. Chúng được phân phối trên toàn quốc cho các nhà bán buôn, chuỗi nhà thuốc, nhà thuốc đặt hàng qua thư và siêu thị. Lupin đã ngừng tiếp thị loại thuốc này vào tháng 9 và đang thông báo cho các doanh nghiệp về việc thu hồi.

Nitrosamine và N-Nitroso-Quinapril là gì?

Trong lời khuyên thu hồi của mình, FDA cho biết nitrosamine thường được tìm thấy trong nước và thực phẩm — như thịt nướng và ướp muối, các sản phẩm từ sữa và rau — mà mọi người đều tiếp xúc ở một mức độ nào đó.

Tuy nhiên, các tạp chất, như N-Nitroso-Quinapril, có thể làm tăng nguy cơ ung thư nếu con người tiếp xúc với nó trên mức cho phép trong một thời gian dài.

Phải làm gì nếu bạn có thuốc?

Không có báo cáo về bệnh tật từ đợt thu hồi này, vì vậy người tiêu dùng không gặp nguy hiểm ngay lập tức.

FDA khuyên bất kỳ ai có thắc mắc về việc thu hồi hãy gọi cho Inmar Rx Solutions theo số 877-538-8445, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều (EST) từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Để được bồi hoàn, thuốc phải được trả lại cho Inmar Rx Solutions, Inc.

Để báo cáo các phản ứng bất lợi hoặc các vấn đề về chất lượng, hãy sử dụng Chương trình báo cáo sự kiện bất lợi MedWatch của FDA:

▪ Hoàn thành và gửi báo cáo trực tuyến: www.fda.gov/medwatch/report.htm

▪ Gửi thư hoặc Fax thông thường: Tải xuống biểu mẫu www.fda.gov/MedWatch/getforms.htm hoặc gọi 800-332-1088 để yêu cầu biểu mẫu báo cáo, sau đó hoàn thành và gửi lại địa chỉ trên biểu mẫu có địa chỉ trước hoặc gửi qua fax đến 800-FDA-0178

▪ Để biết thêm thông tin về báo cáo với FDA: https://www.fda.gov/safety/report-problem-fda

Việt Linh (Theo AP News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments