Thursday, February 2, 2023
spot_img

Một công ty đã quyên góp $500k bất hợp pháp cho siêu PAC của Trump

Nhóm cơ quan giám sát hôm thứ Hai cáo buộc rằng khoản quyên góp lớn nhất cho một siêu PAC liên kết với cựu Tổng thống Trump đã được thực hiện bất hợp pháp. 

Trong đơn khiếu nại gửi lên Ủy ban Bầu cử Liên bang (FEC), Trung tâm Pháp lý Chiến dịch nói rằng một công ty ít người biết đến có trụ sở tại Florida có tên là ML Organization LLC đã vi phạm luật bầu cử liên bang bằng cách quyên góp 500.000 đô la cho siêu PAC Make America Great Again, Again được Trump chứng thực ! 

Đơn kiện cáo buộc rằng việc quyên góp này tạo thành một kế hoạch tài trợ bất hợp pháp  để che giấu danh tính thực sự của người ủng hộ. Trích dẫn hồ sơ công khai, nhóm cho biết rằng số tiền quyên góp có thể đến từ Bill Pulte, cháu trai của người sáng lập tập đoàn xây dựng nhà khổng lồ PulteGroup, hoặc một người khác không rõ danh tính.

Saurav Ghosh, giám đốc cải cách liên bang tại Trung tâm Pháp lý Chiến dịch, cho biết: “Các cử tri có quyền biết những người giàu chi tiền để  có lợi ích đặc biệt nhằm tác động đến các cuộc bầu cử và điều chỉnh hệ thống chính trị có lợi cho họ. Các dữ kiện chỉ ra rằng ML Organization LLC này là một nhà tài trợ giả và không phải là nguồn thực sự của khoản đóng góp 500.000 đô la này, một thủ đoạn bất hợp pháp làm xói mòn sự minh bạch.”

Trung tâm Pháp lý Chiến dịch cho biết rằng không có hồ sơ nào về công ty ML có bất kỳ hoạt động kinh doanh hoặc tạo ra bất kỳ thu nhập nào kể từ khi tổ chức này được thành lập vào năm 2018, một dấu hiệu cho thấy công ty  này không có tiền để đóng góp 

FEC và Bộ Tư pháp đã có hành động chống lại một số cá nhân vì đã tham gia vào các chương trình tài trợ ‘rởm’. Vào tháng 2, Bộ Tư pháp đã truy tố ba nhà thầu chính phủ với cáo buộc sử dụng một công ty vỏ bọc để chuyển 150.000 đô la cho một siêu PAC hỗ trợ Thượng nghị sĩ Susan Collins (R-Maine). 

Make America Great Again, Again – đang phát sóng các quảng cáo ủng hộ các ứng cử viên được Trump hậu thuẫn vào giữa nhiệm kỳ năm 2022. Theo hồ sơ FEC gần đây nhất, nhóm đã huy động được 14,4 triệu đô la và có 12,5 triệu đô la tiền mặt. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments