Monday, February 6, 2023
spot_img

Mối nguy hiểm đến từ chủ nghĩa TRUMP & Cộng Hòa phát xít đang lộ diện

CALI TODAY NEWS – Lý do chính khiến Donald Trump mãi mãi biến các sự kiện chiến dịch tranh cử của đảng Cộng hòa và các hội nghị bảo thủ thành các cuộc biểu tình phát xít để thúc đẩy sự sùng bái vô điều kiện bởi những con người mất lý trí.
Nếu nhìn lại diễn biến của những gì đã xảy ra vào thứ Năm vừa rồi, khi một người ủng hộ Trump một cách điên cuồng, mất lý trí và suy nghĩ, tên là Ricky Shiffer bắn một phát súng vào văn phòng FBI ở Cincinnati, Ohio, trước khi bị bắn bởi cảnh sát. Xin đừng quên, đây chỉ là trường hợp cá biệt chỉ có một người đơn phương hành động, nếu trường hợp này xảy ra với vài chục người, vũ khí đầy đủ và xảy ra tại nhiều nơi khác nhau cùng một thời điểm thì hậu quả là hoàn toàn khác.
Ricky Shiffer đã bị các phương tiện truyền thông cánh hữu nhồi sọ vào đầu anh ta với những lời nói dối của Trump về cuộc đột kích của FBI vào Mar-a-Lago hôm thứ Hai, những lời dối trá đã được khuếch đại bởi các phương tiện truyền thông cánh hữu Fox News và nhiều nhà lập pháp cực đoan thuộc đảng Cộng Hòa.
Ricky Shiffer, trước khi hành động đã post lên trang Truth Social, một trang mạng xã hội thuộc sở hữu của Trump và viết rằng: “Hãy giết những nhân viên FBI trong tầm mắt, và sẵn sàng hạ gục những kẻ thù khác thuộc đảng Dân Chủ”.
Truth Social là một trang mạng xã hội được thành lập chủ yếu để duy trì sự cố chấp, dối trá và thuyết âm mưu và cũng để cung cấp cho Trump, người đã bị cấm vĩnh viễn khỏi hệ thống mạng xã hội Twitter sau khi kích động cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1, một nền tảng thay thế dù không hoàn hảo và không có nhiều người theo dõi để ông ta có thể tiếp tục nói dối và quảng bá những thuyết âm mưu đến những người theo dõi ông ta.
Dưới chiêu bài “tự do ngôn luận,” đóng vai trò như một công cụ thúc đẩy tình cảm phát xít và những lời hùng biện bạo lực. Cũng như các cuộc biểu tình của Trump, phần lớn là việc giữ chân những người theo dõi ông ta bằng cách khiến họ cảm thấy gần gũi với người hùng của mình, một ảo tưởng mà Trump biết cách củng cố một cách chiến lược.
Ví dụ, vào tháng 5, Donald Trump đã xác nhận một bài đăng của một người dùng tưởng tượng nào đó đưa ra ý tưởng về “một cuộc nội chiến“. Những lời nói của Trump làm dấy lên những cảnh báo về việc Trump vẫn đang kích động bạo lực, nhưng điều quan trọng hơn là nó cho phép những người theo dõi ông ta tin rằng, ông ta luôn theo dõi, đọc các bài đăng trên mạng xã hội của họ và luôn quan tâm đến họ.
Việc giữ lửa ủng hộ cho những con người đã bị Trump đốt cháy sạch lý trí của họ bằng những lời nói dối và thuyết âm mưu, tất cả đều nhằm mục đích giữ cho nguồn tiền mặt và sự tôn thờ được tồn tại.
Tuy nhiên, như ủy ban ngày 6 tháng 1 đã chứng minh một cách cẩn thận, rằng Donald Trump cũng nhận thức rõ ràng những người này được đều được trang bị vũ khí và luôn sẵn sàng chiến đấu, thực hiện bạo lực, khiến họ trở thành những thứ vũ khí mà Trump có thể sử dụng để đe dọa những người đối lập với ông ta.
Trump một lần nữa, khai thác những người ủng hộ mình như một nguồn lực bạo lực để đe dọa Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland và FBI bằng những lời nói dối và những lời trêu tức công khai về việc tìm kiếm tài liệu.
Trump đã rất khéo léo, cẩn thận để tránh những lời kêu gọi trực tiếp về bạo lực, chiến thuật của Trump là dựa trên sự hiểu biết chung rằng những người ủng hộ ông ta là những kẻ có thủ sẵn vũ khí và sẵn sàng hành động nếu ông ta bị bắt, bị truy tố hay thậm chí bị đưa vào tù.
Chưa hết, những tay chân nha trảo thân cận của Trump như Steve Bannon và Alex Jones, những người đã đưa ra những tuyên bố sai lầm rằng FBI đang nhắm mục tiêu vào Trump để thực hiện một vụ ám sát.
Tôi không nghi ngờ gì rằng những người theo dõi Trump đang đầu tư sâu vào phong trào tân phát xít của ông ta và gắn bó với ông ta đến hơi thở cuối cùng, sẵn sàng sống chết vì ông ta. Chẳng đâu xa cả, quý vị thính giả cũng đọc được những lời comments trên Youtube qua những video chương trình bình luận của tôi và những bài bình luận dạng text trên trang web baocalitoday.com, họ viết ra những điều bất chấp sự thật, họ đả kích tôi là con rối của đảng Dân Chủ, là tay sai của Cộng sản, họ lên tiếng minh oan cho Trump và tấn công những nhân viên thực thi pháp luật trong những cuộc điều tra Trump đó đây.
Vì thế tôi đã có nói rồi trong các chương trình trước đây, rằng họ đã bị tẩy não trầm trọng, không còn lý trí, nhận thức đúng sai, ngày và đêm, qua gần 10 phiên điều trần, với biết bao lời khai bằng chứng mới, họ không quan tâm, không xem, không đọc tin tức, mà chỉ cho rằng đó là âm mưu của đảng Dân Chủ, tấn công chính trị, ngăn cản ông ta ra tái tranh cử, căn bệnh này thực sự không thể chữa được, hay nói đúng hơn là không có thuốc chữa, những bộ não đã bị cạo sạch sẽ bên trong, chẳng có gì trong đó cả ngoài một cuộn băng cassette bị nhão cứ ra rả những câu thần chú “Trump 2020”, “Trump 2024”, “Trump wins”.
Cách đây một ngày, tôi vô tình xem một video clip chương trình tin tức của NBC News, có đoạn, phóng viên quay hình và phỏng vấn hai người đàn bà Á Châu đứng ở ngã tư gần nhà ở của Trump ở Mar-a-Lago, nhìn khuôn mặt và đôi mắt, tôi đoan chắc là người Việt, họ cũng trả lời bằng tiếng Anh qua giọng phẫn nộ, tức giận, cho rằng Trump làm vậy, tức là đem những thùng tài liệu về để nghiên cứu, không có gì sai vì ông ta là TT của nước Mỹ, TT của chúng tôi, ông ấy bị oan, đảng Dân Chủ tìm cách hại ông ấy để chặn đường ra tái tranh cử vì biết chắc ông ấy sẽ thắng. Chúng tôi biết điều đó, chúng tôi tin rằng Trump đã thắng và sẽ thắng trong năm 2024.
Hai người đàn bà khác nhau nhưng chắc chắn là người Mỹ gốc Việt, với nội dung gần giống nhau, rằng Trump đã thắng năm 2020, rằng Trump đã bị cướp đoạt chiến thắng, rằng Trump biết cách làm cho dân giàu nước mạnh, rằng hơn 74 triệu người Mỹ sẽ luôn ủng hộ ông ấy, họ hoàn toàn không muốn biết những điều tệ hại mà Trump đã gây ra cho đất nước này.
Những người theo dõi ông ta nghĩ rằng, ông ta sẽ đem đến một sự đổi mới cho nước Mỹ, kể cả đó là một nhà nước độc tài, họ vẫn sẵn sàng tiếp nhận nó.
Tuy nhiên, trong sự cuồng tín của mình, họ luôn thiếu phần mà Trump luôn đặt Trump lên hàng đầu, và vì vậy, các mưu đồ của Trump thường hướng đến phục vụ lợi ích cá nhân của ông ta hơn là phong trào MAGA và những người theo dõi ông ta. Nhưng những thành phần ủng hộ, theo dõi ông ta thì bất cần điều đó, vẫn cứ xì sụp lạy, vẫn cứ sống chết vì ông ta, vẫn cứ đóng hụi chết cho ông ta xài, vậy thì còn cách nào khác để khiến những não trạng hư hại có thể lành bệnh, hoạt động bình thường, sẽ không tiếp tục nói và làm những hành động “ta không thể ngủ” nữa đây?
Tình huống phản đối luật pháp để bảo vệ Trump từ những nhóm người MAGA này xung quanh cuộc khám xét Mar-a-Lago của FBI đang được xem là một ví dụ về điều này.
Theo báo cáo từ Washington Post cho thấy rằng tài liệu tuyệt mật về vũ khí hạt nhân đã nằm trong những thùng chứa tài liệu mà Trump đã không giao lại cho chính quyền liên bang. Có rất nhiều cách sử dụng để đem lại lợi ích vô cùng lớn mà Trump có thể nhận được với những loại thông tin tuyệt mật như vậy.
Trump và các tay nha trảo đã phàn nàn rằng, các luật sư của ông ta không được phép theo sát cuộc khám xét, để quảng bá một cách vô căn cứ về một thuyết âm mưu cho rằng các đặc vụ FBI có thể đã “gieo” những bằng chứng gây tổn hại Trump tại Mar-a-Lago.
Nhưng luật sư Christina Bobb của Trump thì tuyên bố với nhóm cánh hữu Real America hôm thứ Năm rằng, Trump và thành viên gia đình có thể xem “toàn bộ cuộc điều tra” từ New York thông qua camera giám sát tại khu nghỉ mát của ông ta. Như vậy là sao? Nói là không được đến gần, không được theo sát các đặc vụ để kiểm tra, nhưng từ New York vẫn có thể theo dõi nhất cử nhất động của các đặc vụ FBI đang làm việc?
Trump và các đồng minh trong Quốc Hội đã dành nhiều ngày để tấn công FBI và Bộ Tư pháp, với cáo buộc đàn áp chính trị. Các cuộc tấn công liên tục này đã khiến Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland đưa ra một tuyên bố bất thường vào thứ Năm để bảo vệ cuộc đột kích.
Những người theo dõi ông ta, những người trong nhóm MAGA chẳng quan tâm gì đến sự tác hại của an ninh quốc gia khi những tài liệu tuyệt mật về vũ khí hạt nhân bị Trump sử dụng sai mục đích, hay đem đến lợi ích cho các quốc gia đối thủ, kẻ thù của Hoa Kỳ, họ chỉ quan tâm đến an nguy của tên giáo chủ, họ đang loan truyền cho nhau một câu chuyện về một anh hùng của nước Mỹ, một Donald Trump mạnh mẽ, một anh hùng MAGA vĩ đại đang bị bức hại, khủng bố bởi một nhà nước độc tài, chuyên quyền.
Những người trong nhóm thuyết âm mưu QAnon còn đang thêu dệt một câu chuyện huyền bí, rằng Trump sắp vạch trần một âm mưu các nhà lãnh đạo chính trị của nước Mỹ dính vào một tổ chức ấu dâm quốc tế và đó là lý do tại sao FBI đang tìm cách bức hại, vu cáo cho Donald Trump.
Suy cho cùng, một số người Mỹ đã được hưởng một nền dân chủ ổn định, tự do, đất nước giàu mạnh, quân sự phát triển, được sống trong một quốc gia lớn nhất, mạnh nhất, giàu nhất hành tinh này trong một thời gian quá lâu, họ đâm ra chán những gì được gọi là tự do, dân chủ và giờ thì chỉ muốn nghĩ đến một thiên đường mới, tốt đẹp hơn, tự do hơn với một nhà nước chuyên quyền và một nhà độc tài sẽ đem đến những điều gì đó mới mẻ hơn những gì họ đang có.
Việt Linh 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments