Bộ Tư pháp mở cuộc điều tra về việc xử lý hồ sơ mật của Trump 

WASHINGTON (Reuters) -Bộ Tư pháp đã mở một cuộc điều tra về việc liệu cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có xử lý sai các hồ sơ tuyệt mật được gửi tại dinh thự ở Florida của ông hay không, New York Times đưa tin hôm thứ Năm, trích dẫn hai người đã thông báo tóm tắt về vấn đề này.

Bộ Tư pháp đã ban hành trát đòi hầu tòa cho Cơ quan Quản lý Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia (NARA) để lấy các tài liệu, báo cáo cho biết. Các nhà chức trách cũng đã đưa ra yêu cầu phỏng vấn đối với những người làm việc tại Tòa Bạch Ốc trong những ngày cuối cùng của ông Trump tại vị.

Một cuộc điều tra của bồi thẩm đoàn cho thấy Bộ Tư pháp đã tiến hành cuộc điều tra của mình, bắt đầu sau khi NARA cho biết họ đã thu hồi 15 hộp tài liệu, bao gồm các hồ sơ đã được phân loại, mà Trump đã mang đến bất động sản Mar-a-Lago của mình khi ông rời Tòa Bạch Ốc vào tháng Giêng. Năm 2021.

Bộ Tư pháp đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Các đại diện của Trump đã không ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận. Trump trước đó đã xác nhận rằng ông đồng ý trả lại một số hồ sơ nhất định cho Cơ quan Lưu trữ, gọi đó là “một quá trình bình thường và thường xuyên.”

Một đạo luật liên bang được gọi là Đạo luật Hồ sơ Tổng thống Hoa Kỳ yêu cầu bảo quản các bản ghi nhớ, thư từ, ghi chú, email, fax và các thông tin liên lạc bằng văn bản khác liên quan đến nhiệm vụ chính thức của tổng thống.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus