Thursday, December 8, 2022
spot_img

Mo Brooks: Lời khai trước ủy ban 6/1 nên được công khai

 Mo Brooks (R-Ala.) Cho biết hôm Chủ nhật rằng ông sẽ từ chối điều trần trước ủy ban đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo động ngày 6 tháng 1 năm 2021 vào Điện Capitol nếu nó diễn ra riêng tư hoặc trước cuộc bầu cử sơ bộ Thượng viện vào tháng tới.

Đầu tháng này, ủy ban ngày 6 tháng 1 thông báo rằng họ đã trát hầu tòa Brooks cùng với bốn nhà lập pháp khác , nhưng Brooks nói với người dẫn chương trình “Fox News Sunday” Sandra Smith rằng ông  ta vẫn chưa được nhận được “bất kỳ trát đòi nào”.

“Tôi không muốn ủy ban săn phù thủy này và Nancy Pelosi [(D-Calif.)] Cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa cho Thượng viện Hoa Kỳ ở Alabama,” ông nói thêm.

Chủ tịch Bennie Thompson (D-Miss.) Đã nói rằng ủy ban muốn nghe thông tin từ Brooks sau khi ông đưa ra một số bình luận , trong đó ông khẳng định rằng cựu Tổng thống Trump đã yêu cầu ông can thiệp kết quả cuộc bầu cử năm 2020. 

Sau khi đảng Cộng hòa Alabama từ chối tự nguyện hợp tác với ủy ban, Thompson cho biết trong một lá thư gửi Brooks ngày 12 tháng 5 rằng ủy ban đã ban hành trát đòi hầu tòa.

Ủy ban đang chuẩn bị cho một loạt tám phiên điều trần công khai bắt đầu từ ngày 9 tháng 6, bao gồm cả những phiên điều trần được lên lịch vào giờ vàng cũng như ban ngày.

Brooks đang tiến đến một cuộc bầu cử vào ngày 21 tháng 6 trong cuộc sơ bộ tại Thượng viện GOP ở Alabama chống lại Katie Britt, cựu trợ lý hàng đầu của Thượng nghị sĩ Richard Shelby (R) đã nghỉ hưu, sau khi không có ứng cử viên nào giành được 50% sự ủng hộ trong cuộc đua vào thứ Ba tuần trước . 

Brooks – người cũng đã phát biểu tại cuộc biểu tình trên Ellipse vào ngày 6 tháng 1 – bắt đầu với tư cách là người dẫn đầu trong cuộc đua và giành được sự ủng hộ của Trump. Nhưng Trump đã từ chối sự ủng hộ của mình vào tháng 3 vì lập luận trước đây của Brooks rằng GOP nên quên đi cuộc bầu cử năm 2020 để hướng về trước

Khi được hỏi vào Chủ nhật rằng liệu người Mỹ có nên mong đợi lời khai của ông nếu ông bị tống trát hay không, Brooks cho biết ông ta sẽ thảo luận về quyết định với bốn thành viên khác của Hạ viện mà ủy ban đã cho biết họ đã ban hành trát hầu tòa 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments