Mnuchin: Tiền sẽ được chuyển trực tiếp vào ngân hàng

Người Mỹ sẽ nhận được chi phiếu 1200/người trong vòng ba tuần để giúp bù đắp những khó khăn tài chính của cuộc khủng hoảng coronavirus, Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin nói và cho biết thêm rằng những tuyên bố thất nghiệp kỷ lục được công bố hôm thứ Năm không liên quan.

Trả lời phỏng vấn trên CNBC, Mnuchin cho biết hầu hết mọi người sẽ nhận được tiền bằng cách gửi trực tiếp vào ngân hàng của họ ngay khi gói cứu trợ kinh tế quốc hội trị giá 2 nghìn tỷ đô la được ký kết thành luật.

Ông kêu gọi Hạ viện nhanh chóng thông qua dự luật này, khi được Thượng viện Mỹ thông qua vào tối hôm qua

Khi được hỏi về tình trạng thất nghiệp gia tăng đáng kinh ngạc, Mnuchin nói với CNBC dữ liệu phản ánh những tác động ngắn hạn từ vụ dịch khi số người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp đã tăng lên mức kỷ lục hơn 3 triệu vào tuần trước.

“Tôi chỉ nghĩ rằng những con số này ngay bây giờ không liên quan,” Mnuchin nói. “Cho dù nó lớn hơn hay nhỏ hơn trong thời gian ngắn … điều tốt về dự luật này là, tổng thống đang bảo vệ những người dân Mỹ.”

Ông nông hy vọng các công ty cuối cùng sẽ phục hồi và sản xuất

Ai sẽ đủ tiêu chuẩn nhận trợ cấp tiền mặt từ gói $2 nghìn tỉ? 

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus