Mnuchin: Lực lượng đặc nhiệm coronavirus ngăn Trump phong tỏa New York

Lực lượng đặc nhiệm coronavirus của Tòa Bạch Ốc ngăn Tổng thống Donald Trump phong tỏa thành phố New York, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết hôm Chủ nhật.

Tổng thống đã rất nghiêm túc xem xét ý tưởng phong tỏa khu vực ba bang của New York, New Jersey và Connecticut, Mnuchin nói trên báo Fox Chủ nhật. Nhưng Trump đã được can ngăn sau cuộc họp với lực lượng đặc nhiệm do Phó Tổng thống Mike Pence dẫn đầu.

Tổng thống muốn xem xét tất cả các lựa chọn, Mnuchin, một thành viên của đội đặc nhiệm cho biết. 

Tổng thống đã đưa ra ý tưởng về việc phong tỏa ngắn hạn vào thứ Bảy. Nhưng ông đã rút lui sau đó, thay vào đó,nghe theo lời khuyên từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Các chuyên gia y tế công cộng đã chỉ trích ý tưởng phong tỏa trên toàn tiểu bang tại các điểm nóng của thành phố, giống như New York

Và nhiều thống đốc cũng đã đưa ra các vấn đề với đề nghị của Trump để mở lại ít nhất một phần của đất nước vào lễ Phục sinh, ngày 12 tháng 4.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus