Mitt Romney tuyên bố ra tranh cử ở Thượng Viện của tiểu bang Utah

ông Mitt Romney. Photo Credit: AP

 

The Hill – Người từng là ứng cử viên Tổng Thống Cộng Hòa bị cựu TT Obama đánh bại, ông Mitt Romney sẽ loan báo vào ngày mai thứ năm là ông có kế hoạch ra tranh ghế Thượng Nghị Sĩ của tiểu bang Utah, do TNS Orrin Hatch nắm giữ. TNS Hatch sắp về hưu.

Theo tin của 3 người biết chuyện, ông Romney sẽ công bố một video trên mạng vào ngày mai nhằm loan báo ông sẽ ra tranh cử và vào tối thứ sáu thì ông sẽ xuất hiện tại một buổi tiệc của Cộng Hòa tổ chức ở thành phố Provo với tư cách là ứng cử viên chính thức.

Những người biết chuyện đưa tin này với điều kiện ẩn danh. Ông Romney là cựu Thống Đốc tiểu bang Massachusetts và là một trong những tín đồ đạo Mormon nổi tiếng nhất. Người ta cho là nếu tranh cử, ông Romney sẽ dễ dàng chiến thắng ghế TNS tiểu bang Utah này vì Utah có nhiều cư dân theo đạo Mormon.

ông Mitt Romney. Photo Credit: AP

Năm nay 70 tuổi, ông Romney đã di chuyển về sống ở Utah sau thất bại của kỳ tranh cử Tổng Thống năm 2012. Nổi tiếng và được kính trọng ở Utah, ông còn là một người giàu có và có cả một hệ thống gây quỹ ủng hộ cho ông.

Nếu ông Romney đắc cử vào ghế TNS Utah, nhiều ủng hộ viên của ông hy vọng ông sẽ nổi lên như một chính trị gia Cộng Hòa đối trọng với TT Trump. Trong lần loan báo vào ngày mai, được biết ông sẽ không đề cập gì đến TT Trump, chỉ tập trung vào Utah mà thôi.

Khi cuộc vận động bầu cử Tổng Thống năm 2016 diễn ra, ông Romney từng lên án gay gắt TT Trump và gọi ông Trump là ‘một kẻ buồn cười, chuyên qua mặt dân chúng Mỹ và không xứng đáng để trở thành Tổng Thống Hoa Kỳ’

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus