Mitch McConnell lần đầu đề cập đến chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell hôm thứ Ba lần đầu tiên đề cập đến chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden trước Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020. 

Đảng Cộng hòa Kentucky, người đã hợp tác chặt chẽ với Tòa Bạch ốc của Trump để đưa thẩm phán bảo thủ vào Tối cao Pháp viện, đã nói về một “chính quyền mới” khi thảo luận về các cuộc đàm phán kích thích kinh tế COVID-19 trong tương lai.

Tuyên bố của McConnell là tuyên bố gần nhất mà ông đã thừa nhận sự thất bại của Trump.

“Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều biết rằng sau đầu năm, có thể sẽ có một cuộc thảo luận về một số gói bổ sung với quy mô nhất định vào năm tới, tùy thuộc vào những gì chính quyền mới muốn theo đuổi”, ông nói.

Vào ngày 9 tháng 11, ngay cả sau khi Biden được hầu hết các tổ chức thông tấn lớn tuyên bố là tổng thống đắc cử, McConnell đã ủng hộ các nỗ lực thách thức pháp lý của Trump chống lại kết quả bầu cử và từ chối công nhận tổng thống đắc cử là người chiến thắng.

McConnell cho biết: “Rõ ràng là chưa có bang nào chứng nhận kết quả bầu cử của họ. Chúng tôi có ít nhất một hoặc hai tiểu bang đang trong quá trình kiểm phiếu lại và tôi tin rằng tổng thống có thể có những thách thức pháp lý đang diễn ra ở ít nhất năm tiểu bang.”

Georgia kể từ đó đã hoàn thành cuộc kiểm toán trên toàn tiểu bang và Wisconsin đã trải qua cuộc kiểm phiếu lại một phần, với cả hai kết quả đều xác nhận chiến thắng của Biden.

Th

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus