Monday, December 11, 2023
spot_img

Mitch McConnell: Điện Capitol đã bị ‘bọn tội phạm tấn công’ vào 6/1

Một năm sau vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol của Hoa Kỳ,  Tổng thống Biden cáo buộc Trump tạo “mạng lưới dối trá” để theo đuổi thứ “quyền lực vượt qua nguyên tắc”

Các chính trị gia từ cả hai viện đã bình luận về lễ kỷ niệm đầu tiên của cuộc bạo động ở Capitol, bao gồm cả Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell, người đã gọi sự kiện này là một “ngày đen tối đối với Quốc hội và đất nước của chúng ta.” McConnell cũng gọi những người theo chủ nghĩa trào lưu là “tội phạm”.

Hôm thứ Tư, Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz gọi cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 là “một cuộc tấn công khủng bố bạo lực vào Điện Capitol.” Cruz, một đảng viên Đảng Cộng hòa, là một trong những nhà lãnh đạo GOP phản đối việc chứng nhận các phiếu bầu từ cuộc bầu cử năm 2020.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã chia sẻ video về các viên cảnh sát cố gắng bảo vệ Điện Capitol và khen ngợi lòng dũng cảm của họ.

Cựu Tổng thống Barack Obama cũng gọi ngày 6 tháng 1 là một “cuộc tấn công bạo động”.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Mitt Romney nói rằng người Mỹ “bỏ qua những bài học của ngày 6 tháng Giêng về hiểm họa của chính chúng ta”.

Stacey Abrams, một ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Thống đốc bang Georgia sắp tới, nói rằng vào ngày 6 tháng 1 năm 2020 đưa Dân chủ Hoa Kỳ đang lâm vào tình trạng nguy hiểm.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Lindsey Graham cáo buộc Biden chính trị hóa vụ tấn công ngày 6/1.

Karl Rove, Phó Tham mưu trưởng trong chính quyền George W. Bush, đã kêu gọi các thành viên trong đảng của ông lên án vụ bạo động 

“Để vượt ra khỏi ngày 6 tháng 1 năm 2021, chúng ta phải đặt quốc gia lên trước đảng phái,” Rove viết trong một Op-Ed đăng trên Wall Street Journal .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img