Mike Pompeo nói sẽ hợp tác với các thủ tục luận tội nếu pháp luật cho phép

Photo credit: Mark Wilson / Getty Images

WASHINGTON – Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm thứ Tư nói rằng ông sẽ làm chứng và xuất trình các tài liệu cho một phiên tòa luận tội  tại Thượng viện của Tổng thống Donald Trump “nếu điều đó phù hợp và theo luật định.”

Ông Pompeo đã đưa ra bình luận tại một cuộc họp báo của Bộ Ngoại giao khi Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát tranh luận về việc ông Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội.

Trước đó, ngoại trưởng Mike Pompeo là người thường chỉ trích luận tội của Hạ viện và cấm những nhân viên ngoại giao ra điều trần trước các uỷ ban điều tra luận tội.

“Ngoại trưởng Pompeo được tường trình có mặt trong cuộc điện đàm khi Tổng thống thúc ép Ukraine bôi nhọ đối thủ chính trị của ông ta,” Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff, Chủ tịch Uỷ ban Đối ngoại Hạ viện Eliot Engel, và Chủ tịch Uỷ ban Giám sát Hạ viện Elijah Cummings ghi trong tuyên bố. “Nếu đúng thì Ngoại trưởng Pompeo bây giờ là nhân chứng trong cuộc điều tra luận tội của Hạ viện.” 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus