Saturday, December 2, 2023
spot_img

Mike Pompeo nhăm nhe tranh cử tổng thống 2024

Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo đã thành lập một ủy ban hành động chính trị để thúc đẩy các đảng viên Cộng hòa trong quốc hội vào năm 2022, một hành động chắc chắn làm dấy lên suy đoán rằng ông đang chuẩn bị tranh cử tổng thống năm 2024.

Trong thông báo hôm nay, cựu ngoại trưởng Pompeo cho biết Ủy ban Hành động Chính trị Ủng hộ Giá trị Mỹ (CAVPAC) sẽ “bảo vệ những giá trị Mỹ, giúp các đảng viên Cộng hòa giành lại thế đa số” tại Hạ viện và Thượng viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ, đồng thời thúc đẩy xây dựng các nghị viện và thống đốc bảo thủ cấp bang.

Việc ra mắt CAVPAC cho phép Pompeo có thể đi khắp nước Mỹ để tiến hành các hoạt động vận động, gây quỹ và tài trợ cho các ứng viên đảng Cộng hòa. CAVPAC có thể vận động quyên góp không giới hạn để giúp các ứng viên chạy đua những vị trí ở cấp liên bang, cấp bang hay chính quyền địa phương.

Pompeo thừa nhận những tác động của PAC mới của mình và không làm giảm lợi ích của ông trong việc xây dựng một chiến dịch tổng thống năm 2024. Nhưng ông nói rằng trong 18 tháng tới, CAVPAC sẽ hoàn toàn tập trung vào năm 2022.

“Chúng tôi lưu ý rằng điều quan trọng là chúng tôi phải lấy lại Tòa Bạch Ốc vào năm 2024. Và tôi có thể đảm bảo với bạn rằng tôi sẽ tham gia cuộc chiến đó với một số vai trò vào năm 2024,” cựu Ngoại Trưởng nói.

CAVPAC ra mắt trong bối cảnh Pompeo đang tích cực đến các bang chủ chốt và phát biểu tại những sự kiện chính trị vài tháng gần đây. Ông nổi lên là một ứng viên tiềm năng của đảng Cộng hòa trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2024, bên cạnh các cựu quan chức khác trong chính quyền Donald Trump như cựu phó tổng thống Mike Pence, hay cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img