Mike Pompeo chỉ trích Dân chủ điều trần luận tội khi tổng thống công du ra nước ngoài

Photo credit: Mark Wilson / Getty Images

Ngoại trưởng Mike Pompeo hôm thứ Hai chỉ trích Đảng Dân chủ Hạ viện đã lên lịch cho một phiên tòa luận tội trong tuần này, khi Tổng thống Donald Trump công du ra nước ngoài.

Ông Pompeo nói với những người dẫn chương trình của “Fox & Friends”, Có một truyền thống lâu đời mà chúng tôi ủng hộ các tổng thống khi họ đi công du nước ngoài

Trump chuẩn bị bắt đầu vào sáng thứ Hai để đến London tham dự cuộc họp năm nay với các nhà lãnh đạo NATO vào thứ Ba và thứ Tư. Trong khi đó, Ủy ban Tư pháp Hạ viện vào thứ Tư sẽ tiến hành phiên điều trần luận tội đầu tiên kể từ khi kết thúc lời khai công khai của Ủy ban Tình báo Hạ viện hồi tháng trước.

Tòa bạch Ốc đã thông báo cho Hội đồng tư pháp hôm Chủ nhật rằng họ sẽ không tham gia phiên điều trần

Trong lá thư dài năm trang gửi Chủ tịch Tư pháp Jerry Nadler, cố vấn Tòa Bạch Ốc Pat Cipollone cao buộc đảng Dân chủ đã lên lịch cho phiên điều trần ban đầu này – không còn nghi ngờ gì nữa – trong thời gian họ biết Tổng thống sẽ công du ra nước ngoài.

Tôi rất tiếc vì họ đã chọn tổ chức các phiên điều trần này cùng lúc với việc tổng thống và toàn bộ đội an ninh quốc gia của chúng tôi sẽ tới Châu Âu, tới Luân Đôn để làm việc trong những vấn đề quan trọng này.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus