Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Mike Pence tiết lộ ông đã không nói chuyện với Trump kể từ mùa hè năm ngoái

Cựu Phó Tổng thống Mike Pence tiết lộ rằng ông đã không nói chuyện với cựu Tổng thống Trump kể từ mùa hè năm ngoái. 

Ông cho rằng ngày 6 tháng 1 năm 2021 đánh dấu mối quan hệ của họ trở nên tồi tệ. Ngày hôm đó, trước cuộc bạo động ở Điện Capitol , Trump nói rằng Pence ‘không đủ can đảm’ để phản đối kết quả bầu cử trong thời gian Quốc hội chứng nhận. 

Jesse Waters của Fox News đã hỏi Pence khi lần cuối ông nói chuyện với Trump 

“Bạn biết đấy, chúng tôi đã nói chuyện vào mùa hè năm ngoái,” Pence nói. ‘Và, như bạn biết, tôi đã nói rất nhiều lần, điều đó thật khó khăn. Ngày 6 tháng 1 là một ngày bi thảm trong cuộc đời của dân tộc. ‘ 

Pence nói thêm: “Tôi biết tôi đã làm nghĩa vụ của mình theo Hiến pháp Hoa Kỳ.”

Trong khi Trump muốn Pence phản đối chứng nhận bầu cử cho chiến thắng của Tổng thống Biden, cựu phó tổng thống coi vai trò của mình trong chứng nhận phần lớn là thủ tục

Pence nói rằng hai người đã ‘chia tay một cách thân thiện’ nhưng cho biết truyền thông cố gắng sử dụng ngày 6 tháng 1, để ‘đánh lạc hướng’ những người ủng hộ Trump. 

‘Tôi biết giới truyền thông muốn đánh lạc hướng chương trình nghị sự thất bại của chính quyền Biden bằng cách tập trung vào một ngày trong tháng Giêng’, Pence nói trên Fox News’ Hannity. 

Trong khi đó, Trump cho rằng Pence đã lạc lõng với các đảng viên Cộng hòa về quyết định xác nhận cuộc bầu cử của ông. 

‘Tôi nghĩ Mike đã bị tổn thương nặng nề bởi những gì diễn ra liên quan đến ngày 6 tháng 1’, Trump nói tại một sự kiện ở Florida vào tháng 12 năm ngoái.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments