Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Mike Pence đang lên kế hoạch gây dựng tương lai chính trị

Cựu Phó Tổng thống Mike Pence được cho là đang lên kế hoạch thành lập một ủy ban chính trị, cho thấy ý định của ông gây dựng lại tương lai chính trị cho riêng ông và không liên quan đến ông Donald Trump.

Theo NBC News , Pence sẽ công bố hành động này trong những tuần tới. 

Ủy ban chính trị sẽ là một tổ chức 501 (c) 4 được phép tham gia vào chính trị thông qua việc mua quảng cáo . Theo IRS , các loại tổ chức này được phân loại là tổ chức phi lợi nhuận phúc lợi xã hội và không được chi hơn 50% quỹ của họ cho các hoạt động mạo hiểm chính trị. 

Mục tiêu của điều 501 (c) 4 sẽ là phác thảo và thúc đẩy “triết lý bảo thủ nhất quán” của Pence, một nguồn tin giấu tên nói với NBC News. 

Bằng cách bắt đầu điều 501 (c) 4, Pence sẽ có thể duy trì mối quan hệ đáng kể với các nhà tài trợ GOP có thể chứng minh là có lợi cho các dự án liên quan đến chiến dịch trong tương lai, NBC News đưa tin. 

Pence được cho là đang xem xét khả năng tranh cử vào năm 2024 để thay thế Tổng thống Joe Biden sau khi nhiệm kỳ đầu tiên của ông kết thúc.

Sau khi Biden được nhậm chức vào ngày 20 tháng 1, Pence và vợ, Karen, đang đi nghỉ ở St. Croix .

Một trong những cố vấn của cựu Tổng thống Donald Trump nói với phóng viên: Mike Pence không có nhà, không có nơi nào để sống

Một số nguồn tin cho rằng cựu Phó Tổng thống hiện đang ở nhờ nhà ai đó, có lẽ là chỗ người anh trai. Những người khác cho rằng ông Pence và bà vợ đang cư trú trong nhà nghỉ mát nhỏ thuộc sở hữu của Thống đốc bang Indiana. Điều duy nhất có thể khẳng định chắc chắn là khi rời khỏi dinh thự công vụ của Phó Tổng thống tại Đài quan sát Hải quân ở Washington, ông Pence quả thực không có nhà riêng.

Theo dữ liệu của Business Insider, ông bà Pence không có nhà riêng trong ít nhất một thập kỷ qua. Cặp đôi này thường xuyên phải di chuyển, đặc biệt là sau khi ông Pence quyết định kết thúc sự nghiệp quan sát viên đài phát thanh vào cuối những năm 90 và bắt đầu con đường chính trị. Gia đình ông sở hữu một  căn nhà nhỏ ở Edinburgh, bang Indiana, mà họ mua năm 1999 khi Pence tranh cử vào Quốc hội. Nhưng tiếp đó, như tờ báo giả định, ngôi nhà này đã được bán đi dù không rõ vào khi nào. Xét theo các bản kê khai tài chính mà chính trị gia Pence đã nộp khi giữ chức Phó Tổng thống, ông không sở hữu bất động sản nào nữa.

Trước khi Pence rời Tòa Bạch Ốc, căng thẳng đã lên cao giữa cựu phó tổng thống và cựu Tổng thống Donald Trump. Trước quy trình quốc hội vào ngày 6 tháng 1 để xác nhận kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, Pence phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn từ Trump và các nhà lập pháp GOP để lật ngược kết quả. 

Tuy nhiên, Pence đã bất chấp mong muốn của Trump và nói trong một tuyên bố rằng ông sẽ tuân theo Hiến pháp và sẽ không lật ngược kết quả của cuộc bầu cử .

Quyết định này đã dẫn đến căng thẳng giữa Pence và Trump, có thể ảnh hưởng đến kết quả của một cuộc tranh cử tiềm năng vào năm 2024. Với hành động này, Pence có thể đã mất đi sự hỗ trợ từ Trump, John Haltiwanger của Business Insider đã đưa tin trước đó  . 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img