Mike Lindell vào Toà Bạch Ốc thúc đẩy Thiết quân Luật

(Daily Mail) – Thậm chí sau khi thừa nhận chuyển giao quyền lực cho chính phủ kế nhiệm, Tổng thống Donald Trump vào thứ Sáu gặp gỡ Tổng Giám đốc MyPillow, Mike Lindell – người đem theo vào Toà Bạch Ốc tài liệu ghi chép về Thiết quân luật và thậm chí cả cuộc “thay máu cuối cùng” tại CIA. 

Là cố vấn thúc đẩy nhiều thuyết âm mưu của ông Trump về gian lận bầu cử đại trà, Lindell vào chiều thứ Sáu bất ngờ xuất hiện tại Toà Bạch Ốc. Một quân nhân Thuỷ quân Lục chiến canh bên ngoài West Wing cho thấy có nhiều khả năng Tổng thống ở đó. 

Trước sự hiện diện dày đặc của Vệ binh Quốc gia ở DC sau khi những kẻ bạo loạn cực đoan ủng hộ ông Trump xông vào đập phá Điện Capitol vào tuần trước, cận cảnh những ghi chú của Lindell tiết lộ một số đoạn bất thường về những gì có thể nằm trong đầu Chủ tịch công ty chăn ra nệm gối MyPillow. Cũng giống như ông Trump, Lindell phát  biểu trước đám đông người biểu tình trước khi xông vào Điện Capitol. 

Một ký giả hình ảnh của Washington Post chụp được cận cảnh tài liệu Lindell cầm trong tay. 

Có một dòng đáng ngại, “thiết quân luật nếu cần thiết theo gợi ý  đầu tiên của bất cứ điều gì.” Cụm từ này không phải lần đầu tiên được nhắc đến. Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mike Flynn công khai vấn đề này khi nhắc lại một cách máy móc những tuyên bố vô căn cứ của ông Trump về gian lận bầu cử, và tuyên bố này đã bảo đảm cho ông ta một cuộc họp ở Toà Bạch Ốc sau đó. 

“…Đạo luật ngay bây giờ vì kết quả của cuộc tấn công vào …,” một dòng khác phần nào bị bàn tay của Lindell che khuất, có vẻ như liên quan đến “Đạo luật chống Nổi loạn” – chủ đề bàn luận trước đây sau bầu cử về việc sử dụng lực lượng quân sự trong quốc gia. 

Những dòng khác gợi ý thay đổi nhân sự. Dòng “Colson NGAY BÂY GIỜ làm tạm Quyền An ninh Quốc gia” có thể đề nghị thay đổi nhân viên chóp bu tại Cơ quan An ninh Quốc gia. Một dòng khác nhắc đến Fort Mead và một luật sư an ninh mạng hàng đầu, có thể là Frank Colon – người theo trang LinkedIn là một luật sư với Lữ đoàn Tình báo Quân đội 780 – Lữ đoàn hoạt động không gian mạng tấn công duy nhất trong quân đội Hoa Kỳ. 

Tài liệu ghi chú cũng nhắc đến luật sư Sidney Powell – người giám sát những thách thức bầu cử thất bại ở toà, và người cũng xuất hiện tại Toà Bạch Ốc sau bầu cử.

“Chuyển Kash Patel sang làm tạm Quyền CIA,” dòng này có thể chỉ ra đề nghị loại Giám đốc CIA Gina Haspel, và thay thế bằng một người trung thành với ông Trump mới được đưa vào Ngũ Giác Đài trong thời gian gần đây. 

“Tôi chỉ thị Bộ Quốc phòng hợp tác đầy đủ với Tổng thống đắc cử Joe Biden,” Patel viết trong một bài xã luận được Fox News đăng vào thứ  5 – sau khi ban chuyển quyền của Biden trong nhiều tuần vẫn không nhận được báo cáo như yêu cầu. 

Những dòng khác những trích đoạn ngắn, nhưng cho thấy nỗi ám ảnh với “bầu cử bị đánh cắp” – mặc dù Joe Biden đánh bại 7 triệu phiếu phổ thông, hoặc 306 – 232 phiếu Cử tri đoàn.  “Đã thu thập TẤT CẢ chứng cứ … khi bầu cử và tất cả thông tin liên quan đến … trong số những người ông ấy biết đã có an ninh … đã thực hiện nghiên cứu lớn về những vấn đề này,” tài liệu ghi. “Can thiệp nước ngoài vào bầu cử Khởi động … quyền lực, làm rõ điều này là Trung Quốc/Iran … nhân tố nội địa. Hướng dẫn Frank.” 

Hương Giang (Theo Daily Mail) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus