Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Mike Lindell: Ủy ban 6/1 trát đòi hầu tòa hồ sơ điện thoại của ông

Giám đốc điều hành MyPillow Mike Lindell, một đồng minh của cựu Tổng thống Donald Trump, cho biết hồ sơ điện thoại của ông đã được ủy ban điều tra  6 tháng 1 trát đòi hầu tòa.

Tiết lộ được đưa ra sau khi CNBC đưa tin vào tháng trước rằng Lindell đã chi 25 triệu đô la kể từ Ngày bầu cử tháng 11 năm 2020 để thúc đẩy các cáo buộc gian lận bầu cử

“Tôi không có ở đó vào ngày 6 tháng 1 và họ đã trát đòi hồ sơ điện thoại của tôi nhưng chúng tôi đã đệ đơn khiếu nại chống lại ủy ban ngày 6 tháng 1 và Verizon để hủy bỏ hoàn toàn trát đòi hầu tòa này”, Lindell nói trong một tin nhắn văn bản cho CNBC vào thứ Tư, trước lễ kỷ niệm một năm cuộc tấn công vào Điện Capitol.

Hàng trăm người ủng hộ Trump đã xông vào Điện Capitol khi Quốc hội đang làm việc để xác nhận chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống. Tổng thống Trump lúc bấy giờ, người đã nhiều lần đưa ra những tuyên bố sai trái về việc cuộc bầu cử bị gian lận chống lại ông, đã thúc giục đám đông tuần hành đến Đồi Capitol sau một cuộc biểu tình mà ông đề xướng vào ngày hôm đó.

Lindell nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại sau đó rằng ông đã nộp đơn khiếu nại pháp lý hôm thứ Tư lên tòa án liên bang ở Minneapolis. Ông cho biết đã nhận được thông báo từ Verizon về trát đòi hầu tòa cách đây không quá 10 ngày và ông  đã được thông báo rằng ủy ban muốn có hồ sơ điện thoại của anh ta từ tháng 11 đến đầu tháng 1.

Một đại diện của ủy ban Hạ viện từ chối bình luận. Đại diện báo chí của Verizon đã không trả lại yêu cầu bình luận.

Lindell là đồng minh của Trump, người đang cố gắng thách thứ pháp lý để chặn việc phát hành hồ sơ điện thoại của mình. Cựu cố vấn an ninh quốc gia của Trump, Mike Flynn, người trước đây đã được Tổng tư lệnh ân xá sau khi nhận tội các cáo buộc liên bang, đã kiện ủy ban này sau khi ủy ban trát đòi hồ sơ của ông. Cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc Sebastian Gorka cũng đệ đơn kiện với nỗ lực tương tự.

Bản thân Trump đã tiếp tục công khai thúc đẩy ý tưởng vô căn cứ rằng có một số hình thức gian lận trên diện rộng đã ảnh hưởng đến cuộc bầu cử . Vào ngày 6 tháng 1, Trump đã tuyên bố một số tuyên bố sai lầm tương tự về cuộc bầu cử tại cuộc mít tinh với những người ủng hộ ông trước Tòa Bạch Ốc. Những người ủng hộ ông sau đó đã tuần hành trên Điện Capitol trong khi Quốc hội đang cố gắng chứng nhận những chiến thắng trong cử tri đoàn của Biden.

Nhiều viên chức liên bang và tiểu bang, bao gồm cả cựu Bộ trưởng Tư pháp William Barr của Trump, đã nói rằng không có sự gian lận cử tri phổ biến như vậy.

Mặc dù Lindell tiếp tục nói rằng ông không liên quan gì đến chuyện diễn ra vào ngày 6 tháng 1, ông được cho là đã có mặt tại nhiều sự kiện ủng hộ Trump trong những ngày dẫn đến cuộc nổi dậy.

Nhiều người đã tuyên bố rằng Lindell đã gặp nhau tại Khách sạn Quốc tế Trump ở Washington DC vào ngày 5 tháng 1, cùng với các đồng minh khác của Trump, bao gồm cựu cố vấn Peter Navarro, luật sư Rudy Giuliani và Thượng nghị sĩ Tommy Tuberville, R-Ala., Để thảo luận liên quan đến bầu cử các vấn đề.

Lindell nói với CNBC hôm thứ Tư rằng ông chưa bao giờ tham dự cuộc họp đó. Ông ấy nói ông ở khách sạn trước khi đi Virginia.

Daniel Beck, Giám đốc điều hành của Txtwire có trụ sở tại Idaho, đã mô tả một cuộc tụ họp trên một bài đăng trên Facebook được xuất bản một ngày trước cuộc bạo động.

“15 người trong chúng tôi đã dành buổi tối với Donald Trump Jr., Kimberly Guilfoyle, Tommy Tuberville, Michael J. Lindell, Peter Navarro và Rudy Giuliani. Chúng tôi đã nói về các cuộc bầu cử, các cuộc bỏ phiếu bất hợp pháp, các vụ kiện của tòa án, và bàn những gì phải làm trên Đồi Capitol  vào ngày mai. TRUMP SẼ ĐÀO TẠO CHỦ TỊCH !!! “, bài đăng viết.

Charles Herbster, một ứng cử viên Đảng Cộng hòa đang tranh cử chức thống đốc tiếp theo của Nebraska, cũng biết Lindell thảo luận cùng nhóm vào ngày 5 tháng 1 tại khách sạn Trump.

LINDELL  rời Tòa Bạch Ốc ngày sau khi cuộc tấn công vào trụ sở Quốc hội. Các giấy tờ do Lindell mang theo một phần có nội dung “thiết quân luật nếu cần thiết.”

Ông cũng tham gia vào các cuộc biểu tình do Women for American First tổ chức, một nhóm phi lợi nhuận ủng hộ Trump, những người đã giúp tổ chức cuộc biểu tình nơi tiến hành bạo loạn tại Điện Capitol.

Ủy ban ngày 6 tháng 1 đã trát hầu tòa các lãnh đạo của nhóm,  bao gồm Cynthia Chafian , người  thay mặt cho Women for America First, và  Amy Kremer và Kylie Jane Kremer , những người được coi là người sáng lập của nhóm.

Công ty máy bầu cử Dominion Voting Systems đã kiện Lindell đòi 1,3 tỷ USD vào đầu năm ngoái , cáo buộc ông ta đẩy mạnh những âm mưu sai trái về cuộc bầu cử năm 2020 “vì lời nói dối”. MyPillow sau đó đã đệ đơn kiện 1,6 tỷ đô la chống lại Dominion.

 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img