Sunday, February 5, 2023
spot_img

Mike Lindell tuyên bố có bằng chứng gian lận bầu cử để bỏ tù 300 triệu người

Giám đốc điều hành MyPillow Mike Lindell tự tin rằng ông sẽ thành công trong việc chứng minh cuộc bầu cử là gian lận và gần đây đã tuyên bố rằng ông có “đủ bằng chứng” để tống hàng trăm triệu người vào tù.

Lindell là người có tiếng nói hàng đầu trong cuộc chiến của cựu Tổng thống Donald Trump nhằm đưa ra vụ gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020 nhưng đã không chứng minh được trường hợp của mình. Ôngấy từ lâu đã quảng bá việc nộp hồ sơ tại Tòa án Tối cao , tự đưa ra thời hạn  và hiện đang khuyên mọi người hãy theo dõi những gì sẽ xảy ra trong bảy tháng tới.

Nói chuyện với Gina Loudon, người dẫn chương trình Tiến sĩ Gina Primetime trên Real America Voice hôm thứ Ba, Lindell cho biết hôm nay ông “lạc quan hơn” so với trước đây.

“Chúng tôi đã có tất cả các mảnh ghép của câu hỏi,” Lindell nói. “Khi bạn nói về bằng chứng, chúng tôi có đủ bằng chứng để tống tất cả mọi người vào tù chung thân – 300 triệu người.”

Không rõ Lindell đang ám chỉ ai khi ông đề cập đến 300 triệu người (theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, dân số hiện tại của Hoa Kỳ chỉ là hơn 332 triệu người). Cũng không rõ ông có bằng chứng nào có thể chứng minh một hành vi phạm tội đã xảy ra hoặc tội phạm nào mà ông ta tin rằng mình có thể chứng minh.

Lindell đã chi hơn 25 triệu đô la trong cuộc chiến của mình để chứng minh cuộc bầu cử đầy rẫy gian lận. Ông nói với Steve Bannon , một cựu cố vấn cấp cao của Tòa Bạch Ốc, rằng đó là số tiền lớn nhất mà ông từng tiêu và rằng ông sẽ “vay thêm” nếu cần.

“Tôi sẽ thế chấp tất cả những gì tôi có bởi vì chúng ta đang bắt đầu thấy rất nhiều thành quả của những gì chúng ta đã và đang làm,” Lindell nói với Bannon trên podcast War Room của mình. “Không điều gì là vô ích. Tất cả sẽ đến một nơi tuyệt đẹp. Không chỉ một cuộc bầu cử sạch mà còn rất nhiều điều khác mà chúng tôi đã học được.”

Giám đốc điều hành MyPillow khẳng định rằng việc ấn định cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 là điều quan trọng nhất mà ông ấy đang làm và sẽ không có vấn đề gì khác nếu nó không được giải quyết. Ông nói với Loudon nếu máy móc hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào được sử dụng trong cuộc bầu cử năm 2022, “đất nước sẽ biến mất vĩnh viễn.”

Lindell tuyên bố rằng bảy tháng tới sẽ được sử dụng để loại bỏ các máy bỏ phiếu và nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao.

Theo thời gian, mục tiêu của Lindell dường như đã thay đổi liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020. Trong phần lớn thời gian của năm 2021, ông tin tưởng rằng Trump sẽ được phục  chức nhưng thừa nhận vào tháng 12 rằng cuộc chiến tại Tòa án Tối cao của ông sẽ không lật ngược cuộc bầu cử.

Bây giờ, có vẻ như Lindell đang nhắm đến việc ngăn chặn các máy bỏ phiếu được sử dụng trong các cuộc bầu cử trong tương lai. Ông ấy không đơn độc trong việc thúc đẩy quay trở lại bỏ phiếu giấy và đảng Cộng hòa ở ít nhất ba bang – Utah, New Hampshire và Texas – muốn cấm máy quét phiếu.

Daniel Rogers, Chủ tịch Đảng Cộng hòa nói với CNN rằng ông tin tưởng mọi người chứ không tin tưởng vào điện tử. Ông ấy nói thêm rằng ông có máy tính và “không phải lúc nào chúng cũng làm được những gì chúng ta muốn.” Tuy nhiên, những người chỉ trích cho rằng việc quay lại bỏ phiếu giấy sẽ làm chậm quá trình kiểm phiếu và có thể khiến cuộc bầu cử xảy ra nhiều sai sót hơn.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments