Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Mike Lindell tuyên bố các ngân hàng muốn cắt đứt quan hệ với ông vì ‘rủi ro danh tiếng’

Người sáng lập MyPillow Mike Lindell tuyên bố rằng một số tổ chức ngân hàng mà ông ta sử dụng muốn cắt đứt quan hệ với ông ta vì “rủi ro danh tiếng”, khi các cuộc chiến pháp lý của ông ta liên quan đến thông tin sai lệch mà ông ta tiếp tục lan truyền về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 sắp tới.

Lindell, giống như cựu Tổng thống Donald Trump , là người quảng bá chính cho thuyết âm mưu cho rằng cuộc bầu cử tổng thống vừa qua là “gian lận” hoặc “bị đánh cắp” . Cáo buộc không được chứng minh bằng bằng chứng và các chuyên gia bầu cử cũng như các chuyên gia an ninh mạng đã liên tục bác bỏ các tuyên bố này.

Trong một tập thứ sáu của podcast War Room của chiến lược gia cánh hữu Steve Bannon , Lindell tuyên bố rằng Heartland Financial và Minnesota Bank and Trust đang cố gắng “phá ” ôngvì lo ngại rằng họ có thể phải đối mặt với thất bại liên quan đến việc để ông làm khách hàng. Trong podcast, Bannon và Lindell đã phát một đoạn ghi âm mà họ cho là cuộc gọi với một viên chức ngân hàng.

Lindell tiếp tục nói với Bannon rằng các tổ chức tài chính muốn ông  đóng tài khoản của mình trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, doanh nhân ủng hộ Trump khẳng định rằng ông từ chối tuân thủ.

 Trong phân đoạn, Bannon đưa số điện thoại và thông tin liên lạc của các viên chức hàng đầu ngân hàng lên màn hình — kêu gọi những người ủng hộ gọi điện và khiếu nại.

Lindell  cho rằng quyết định của các ngân hàng có liên quan đến việc ông từ chối tuân thủ Ủy ban đặc biệt Hạ viện điều tra vụ tấn công ngày 6 tháng 1 năm 2021 ủng hộ Trump nhằm vào Điện Capitol của Hoa Kỳ.

Newsweek đã liên hệ với Heartland Financial và Minnesota Bank and Trust để đưa ra bình luận nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức.

Đầu tháng này, Lindell nói với CNBC rằng hồ sơ điện thoại của ông đã được ủy ban đặc biệt Hạ viện trát đòi hầu tòa. “Tôi đã không ở đó vào ngày 6 tháng 1 và vâng, họ đã trát đòi hồ sơ điện thoại của tôi, nhưng chúng tôi đã đệ đơn khiếu nại và Verizon để hủy bỏ hoàn toàn trát đòi tham nhũng này”, doanh nhân nói với hãng tin trong một tin nhắn văn bản.

Người sáng lập MyPillow cũng đang phải đối mặt với một vụ kiện phỉ báng từ Hệ thống bỏ phiếu Dominion do nhiều lần tuyên bố rằng công ty đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử cho Biden. Dominion đang đòi bồi thường 1,3 tỷ đô la từ Lindell, với lý do gây tổn hại đáng kể đến danh tiếng của mình do chiến dịch thông tin sai lệch công khai của ông ta liên quan đến công ty. Một thẩm phán do Trump chỉ định, Thẩm phán Carl J. Nichols của Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Đặc khu Columbia, đã bác bỏ đề nghị bác bỏ vụ kiện của Lindell.

Trong khi đó, Lindell tiếp tục đi khắp đất nước và phát biểu tại các sự kiện ủng hộ Trump, thúc đẩy tuyên bố rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp đối với Biden. Bất chấp những cáo buộc của ông, hơn 60 vụ kiện tranh cử do Trump và các đồng minh đệ trình đã thất bại tại các tòa án liên bang và tiểu bang. Ngay cả 10 thẩm phán do cựu tổng thống bổ nhiệm cũng ra phán quyết chống lại những thách thức pháp lý.

Cựu Bộ trưởng Tư pháp William Barr , người được coi là một trong những thành viên Nội các trung thành nhất của Trump, đã gây ra tranh cãi sau khi ông yêu cầu Bộ Tư pháp điều tra các cáo buộc gian lận trên diện rộng sau cuộc bầu cử năm 2020. Nhưng vào tháng 12 năm 2020, ông khẳng định rằng “không có bằng chứng” nào cho thấy sự bất chính có thể làm mất đi sự mất mát của Trump.

Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng thuộc Bộ An ninh Nội địa , trong khi vẫn do một người được Trump bổ nhiệm lãnh đạo, đã mô tả cuộc bầu cử tổng thống vừa qua là “an toàn nhất trong lịch sử nước Mỹ.” Ngoài ra, nhiều cuộc kiểm toán và kiểm phiếu lại trên khắp đất nước – bao gồm cả ở những khu vực mà cuộc bầu cử được giám sát bởi những người bảo thủ thân Trump – đã liên tục khẳng định chiến thắng của Biden.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT