Monday, February 6, 2023
spot_img

Mike Lindell tung ra mạng xã hội, nơi thiên đường cho thuyết âm mưu ủng hộ Trump

Người sáng lập MyPillow và là đồng minh trung thành của Trump, Mike Lindell, có kế hoạch tung ra một mạng xã hội của riêng mình trong vài tuần tới, tạo ra thiên đường cho loại thuyết âm mưu ủng hộ Trump đã bị cấm trên các trang mạng xã hội nổi tiếng hơn. Trên nền tảng truyền thông xã hội “Vocl” của Lindell, người dùng sẽ tự do tuyên bố rằng Dân chủ đã  đánh cắp cuộc bầu cử từ Donald Trump hoặc rằng vắc xin là công cụ của ma quỷ.

Bất kỳ mạng xã hội mới nào cũng phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng. Nhưng Vocl phải vật lộn với một vấn đề khó khăn trước khi nó ra mắt: một trang web có tên “Vocal”, đã tồn tại .

Vào thứ Năm, các luật sư của công ty mẹ giao dịch công khai của Vocal, Creatd, Inc., đã cảnh báo Lindell, trong một lá thư được The Daily Beast xem xét, thay đổi tên mạng xã hội của ông ấy và từ bỏ quyền sở hữu tên miền Vocl.com. Nếu Lindell từ chối đổi tên miền, ông ta có thể phải đối mặt với một vụ kiện.

Trong khi Lindell đã hứa sẽ biến Vocl trở thành “giao thoa giữa Twitter và YouTube”, Vocal là một nền tảng xuất bản tương tự như Medium, nơi người viết có thể đăng và kiếm tiền từ các bài báo.

“Rõ ràng là ông ấy đang hành động với đức tin xấu và với ý định thu lợi từ nhãn hiệu của Creatd, Inc.” bức thư viết, khẳng định Vocl của Lindell sẽ làm “hoen ố” thương hiệu Vocal.

Lindel trước đây nói rằng, “Nó không giống bất cứ thứ gì bạn từng thấy, mô tả mạng xã hội chuẩn bị ra mắt. “

Creatd sở hữu nhãn hiệu cho việc sử dụng “Vocal” theo một số cách liên quan đến mạng xã hội, bao gồm tạo “cộng đồng ảo” và “dịch vụ mạng trực tuyến”. Cùng với việc từ bỏ quyền sở hữu tên miền Vocl.com, Creatd muốn Lindell tiêu hủy bất kỳ sản phẩm nào có thương hiệu Vocl và không bao giờ sử dụng tên này nữa.

“Creatd, Inc. sẵn sàng thực hiện tất cả các bước cần thiết để bảo vệ các quyền sở hữu trí tuệ có giá trị của Creatd mà không cần thông báo thêm cho bạn,” bức thư viết.

Khi được hỏi vào sáng thứ Sáu về cảnh báo pháp lý mới, Giám đốc điều hành MyPillow và người bạn của Trump đã trả lời: “Nó không liên quan gì đến nhãn hiệu của họ. Tôi thậm chí còn chưa đưa ra. Nhưng nó không liên quan gì đến chúng tôi ”.

Lindell khẳng định Vocl cũng là một từ viết tắt của ‘Chiến thắng của Tình yêu của Chúa’

Đầu giờ chiều thứ Sáu, Lindell gọi lại để nói, “Chúng tôi đã xem xét vấn đề này và chúng tôi tin rằng nó sẽ gây nhầm lẫn, vì vậy chúng tôi sẽ công bố một tên và URL khác vào thứ Hai.”

Lindell đã phải đối mặt với một vụ kiện lớn. Vào tháng 2, công ty công nghệ bỏ phiếu Voting Systems đã kiện Lindell và MyPillow về những cáo buộc vô căn cứ của ông ta rằng Dominion có liên quan đến một đánh cắp bầu cử tai tiếng. Đồng thời, Lindell, với sự giúp đỡ của luật sư Trump và Gawker-slayer Charles Harder , gần đây cũng đã kiện tờ báo lá cải Daily Mail , về bài báo tháng 1 của ấn phẩm rằng bạn thân Trump đã có “mối tình bí mật” với ngôi sao 30 Rock và Unbreakable Kimmy Schmidt, Jane. 

Trong nhiều năm, ông trùm chăn gối đã là bạn thân của cựu Tổng thống Donald Trump, đồng thời là một nhà vận động và ủng hộ MAGA nhiệt thành. Trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, Lindell là đồng chủ tịch Minnesota của Trump 2020, và sau thất bại của Trump trong Đại cử tri đoàn và bỏ phiếu phổ thông trước đảng Dân chủ Joe Biden, Giám đốc điều hành MyPillow đã trở thành một trong những tiếng nói lớn nhất trong nước ủng hộ nỗ lực rộng lớn hơn của Trump để vô hiệu hóa kết quả của cuộc đua tổng thống. 

Trong giai đoạn chuyển giao tổng thống đầy hỗn loạn, Lindell là nhà tài trợ hậu trường lớn cho một số nỗ lực nhằm thách thức kết quả năm 2020 và gần cuối nhiệm kỳ của Trump thậm chí còn đến thăm tổng thống khi đó tại Tòa Bạch Ốc để tóm tắt về các tài liệu đáng tin cậy, cáo buộc rằng Trung Quốc và các quốc gia nước ngoài khác đã giúp hack cuộc bầu cử và đưa nó cho Biden. Kể từ khi bắt đầu kỷ nguyên Biden, Lindell đã không từ bỏ tích cực quảng bá tiểu thuyết mà Trump thực sự đã chiến thắng, ngay cả khi nó dẫn đến việc ông bị trục xuất khỏi một số nền tảng truyền thông xã hội, doanh nghiệp của ông bị các công ty khác xa lánh 

Lindell nói với Insider rằng Vocl có khoảng 10 nhân viên, nhưng từ chối mô tả hoặc nơi họ làm việc “vì sự an toàn của họ.”

Người dùng Vocl sẽ được tự do quảng bá các thuyết âm mưu về gian lận bầu cử và vắc xin, theo một bài phát biểu mà Lindell đưa ra hôm thứ Tư tại một cuộc biểu tình ở Arizona.

 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments