Mike Lindell thảm hại chạy đua trực tuyến 96 tiếng sau khi không đủ hậu thuẫn kiện bầu cử 

Photo Credit: Freedom Patriot Network

(Newsweek) – Mike Lindell kết thúc cuộc chạy đua marathon trực tuyến kéo dài 96 tiếng đồng hồ mang tên Thanks-a-thon, sau khi không thu được sự hậu thuẫn mạnh mẽ đối với hồ sơ Tối cao Pháp viện của ông ta. 

Từ lâu là người ủng hộ nhiệt thành cựu Tổng thống Donald Trump, Tổng Giám đốc MyPillow tiếp tục đưa ra những tuyên bố vô căn cứ về bầu cử 2020 bị lũng đoạn nhằm đem lại lợi thế cho Tổng thống Joe Biden, và ông ta sẽ khởi kiện. 

Mặc dù không đưa ra được chứng cớ gian lận bầu cử tràn lan, Lindell vẫn tuyên bố sẽ có được sự hậu thuẫn từ nhiều Tổng Biện lý các tiểu bang, hy vọng sẽ đưa vấn đề này lên Tối cao Pháp viện. 

Người đàn ông 60 tuổi tuyên bố sẽ có đầy đủ hậu thuẫn vào Lễ Tạ ơn, hạn chót do ông ta đặt ra, nhưng Lindell không nhận được ủng hộ, và vụ kiện không được đệ lên Tối cao Pháp viện như ông ta mong muốn. 

Vào cuối cuộc chạy đua, Mike Lindell trông bị đánh bại, và trong những từ cuối cùng, ông ta  yêu cầu mọi người hành động. 

By the end of the marathon, Mike Lindell appeared defeated, according to viewers, and in his final words asked the people to take action.

Đoạn băng được đăng trên Twitter, và nhận được hơn 150.000 lượt xem, với nhiều người nhận ra ông ta trông bị đánh bại và mệt mỏi như thế nào. 

Được luật sư Ron Filipkowski chia sẻ, đoạn băng đăng trên Twitter kèm theo dòng chú thích: “Khi Mike Lindell kết thúc cuộc chạy đua marathon 96 giờ để thuyết phục người Mỹ đứng lên, và yêu cầu Tối cao Pháp viện chấp nhận vụ kiện, ông ta nghe có vẻ kiệt sức và bị đánh bại. Đáng thương!”

Lindell bắt đầu nói sẽ quay trở lại trước khi nhỏ giọng dần và nhìn xuống khỏi ống kính. Rồi ông ta ngưng nói, gõ gõ cây viết xuống bàn. “Khán thính gỉa đang xem, bây giờ tất cả đều phụ thuộc vào quý vị. Chúng ta phải có công cụ, và chúng ta se quay trở lại, và nói về con đường phía trước,” ông trùm ra gối nói. 

Mặc dù Lindell tuyên bố có hàng triệu người xem băng của ông ta, nhưng con số trên thực tế thấp hơn rất nhiều. Truyền trực tiếp trên YouTube chỉ có vài chục người xem. Đoạn băng đăng trên kênh YouTube của ông ta – Freedom Patriot Network – cuối cùng có 9.164 lượt người xem. Con số chính xác khán thính giả theo dõi hiện chưa rõ, vì cũng được truyền trên những nền tảng riêng của ông ta – Frank Speech, và Lindell TV, nơi con số người xem không được công khai. 

Vào thứ Tư, Lindell tổ chức một cuộc biểu tình bên ngoài hội sở chính của Fox News ở Manhattan, với hy vọng hệ thống truyền thông sẽ bắt đầu đưa tin về vụ gian lận bầu cử của ông ta. Chỉ một số ít người biểu tình tham gia, và họ hô lớn: “Fox đáng xấu hổ, Fox đáng xấu hổ!”

Hương  Giang (Theo Fox News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus