Mike Lindell phải mượn $10 triệu đối phó các vụ kiện mạ lỵ, bị kiểm toán “đáng ngờ”

0
2070

(Newsweek) – Tổng Giám đốc MyPillow Mike Lindell bị buộc phải vay $10 triệu Mỹ kim để đối phó với những vụ kiện mạ lỵ từ các công ty máy bỏ phiếu, và đang phải đối mặt với kiểm toán thuế cá nhân. 

Luôn ủng hộ hết mình cho những tuyên bố sai trái của cựu  Tổng thống Donald Trump về gian lận bầu cử 2020, Lindell vào thứ Tư cho rằng, việc Sở Thuế quyết định kiểm toán ông ta hoàn toàn “rất đáng ngờ.” 

“Ý tôi là, trong cuộc đời mình tôi chưa bao giờ từng bị kiểm toán,” ông trùm ra gối nói. “Chuyện này rất kỳ cục. Anh biết đó, kiểm toán Mike Lindell. Vì vậy, chắc chắn đáng ngờ.” 

Lindell cho rằng, IRS kiểm toán nằm trong kế hoạch chính phủ tấn công, kể cả việc FBI tịch thu điện thoại của ông ta tại nhà hàng Hardee vào năm ngoái. “Tôi chỉ nghĩ, việc này rất đáng ngờ.  Tôi bị tấn công từ mọi hướng. FBI tịch thu điện thoại. Tôi chưa từng làm việc gì sai trái. Giờ họ vẫn còn giữ điện thoại,” Lindell nói tiếp. “ Tôi sẽ kiện họ và kiện chính phủ. Hết chuyện này đến chuyện khác.” 

Trùm ra gối nghi ngờ IRS đang tìm cách tìm hiểu tình hình tài chánh của ông ta, phục vụ kế hoạch chiếm hết  hết tất cả số tiền còn lại. Theo ông chủ MyPillow, công ty buộc phải vay khoản tiền lớn để biện hộ các vụ kiện “từ những công ty lươn lẹo” chưa từng một ai  biết đến trước bầu cử 2020. 

“Tấn công sẽ kết thúc ở đâu?” Lindell nói. “Điều đó dường như đáng ngờ: chà, hãy kiểm toán ông ta, xem ông ta còn bao nhiêu tiền, và chúng ta cũng sẽ lấy luôn.” 

“Tôi phải vay mượn $10 triệu Mỹ kim này vào năm ngoái, MyPillow có,” ông trùm ra gối nói thêm. “Tôi phải mượn $10 triệu để chống lại những vụ kiện này, và chống lại mọi thứ  vụ kiện mang lại.” 

Dominion Voting Systems, Smartmatic, và cựu nhân viên Dominion  Eric Coomer đệ đơn kiện mạ lỵ chống lại Mike Lindell, và ông ta cho rằng, những cuộc chiến pháp lý này “trở nên ngày một cũ rích.” 

Lindell than thở không còn được phép xuất hiện và “nói về MyPillow” và “MyPillow 2.0 mới của chúng tôi” trên các phương tiện truyền thông bảo thủ như Fox News và Newsmax. Ông ta tuyên bố, Newsmax đã thực hiện một thỏa thuận “thối nát” trong phạm vụ vụ kiện của Coomer nhằm ngăn cản ông ta tiếp tục lên trên mạng truyền thông bảo thủ để “nói về bất cứ điều gì nữa, kể cả về gối của tôi.”

Tuy nhiên, ông trùm ra gối thừa nhận, các cơ quan truyền thông bảo thủ vẫn chấp nhận quảng cáo trả tiền cho MyPillow, điều mà theo ông ta là một vấn đề “hoàn toàn riêng biệt”.

Kiểm toán thuế lần đầu được nhắc đến trên chương trình Podcast War Room của cựu Chiến lược gia Toà Bạch Ốc Steve Bannon, khi Lindell cho hay, “có một cuộc kiểm toán chống lại MyPillow.” Nhưng sau đó, ông ta nói rõ với Newsweek, cá nhân ông ta bị kiểm toán, chứ không phải công ty MyPillow. 

Bannon hỏi Lindell, liệu ông ta có nghĩ, kiểm toán là một chiêu trò chính trị, nhắm mục tiêu vào cá nhân ông ta “vì những nỗ lực bảo đảm bầu cử 2020 được giải quyết.” Lindell đồng tình, bảo rằng, đúng như vậy, ông ta “bị tấn công mỗi ngày” vì muốn loại bỏ máy bỏ phiếu.” 

Hương Giang (Theo Newsweek) d