Thursday, January 26, 2023
spot_img

Mike Lindell cho biết ông đã bị chặn khỏi các sự kiện hội nghị thống đốc Đảng Cộng hòa

Hiệp hội Thống đốc Đảng Cộng hòa hôm thứ Ba đã không cho phép Mike Lindell, Giám đốc điều hành của MyPillow và là đồng minh hàng đầu của Trump tham dự hội nghị  RGA ở Tennessee

Lindell cho biết anh đã bay đến Nashville vào thứ Hai để tham dự cuộc họp kéo dài ba ngày bắt đầu vào thứ Ba, nhưng chỉ vài phút sau khi ông có mặt tại khách sạn JW Marriott, một điều phối viên sự kiện ở sảnh đợi nói với Mike Lindel rằng ông không được phép vào bất kỳ sự kiện RGA chính thức nào.

Một viên chức của RGA, người giấu tên, cho biết vào tối thứ Ba rằng Lindell đã cố gắng tham gia và chỉ để ăn tối tại Dinh thự của Thống đốc Tennessee và đã bị từ chối. Người này nói thêm: “Những sự kiện này dành cho các thành viên RGA, và Mike Lindell hiện không phải là thành viên RGA.”

Lindell đã trở nên nổi tiếng chính trị vào năm ngoái khi trở thành đồng minh hàng đầu của Donald Trum, thậm chí còn phát biểu tại một sự kiện của Tòa Bạch Ốc vào những tuần đầu của đại dịch. Trump đã gọi ông ấy là bạn trong cuộc họp báo tại Vườn Hồng đó. Sau cuộc bầu cử năm 2020, Lindell trở thành một trong những người nổi tiếng nhất tung tin thất thiệt của Trump về một cuộc bầu cử bị đánh cắp và ông đã tổ chức một bộ phim tài liệu dài trên Mạng về chủ đề này.

Lindell đã đến Tòa Bạch Ốc nhiều lần trong năm cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của Trump, bao gồm một vài ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden. Trong một lần, ông ta được chụp ảnh mang theo một tài liệu nói về “thiết quân luật”.

Lindell hôm thứ Ba đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của một sự kiện lịch có tiêu đề “RGA – Cuộc họp Nashville” với tệp đính kèm “Nashville Agenda.pdf,” và cho biết ông  đã được mời tham gia sự kiện này trong một hoặc hai tháng trước.Ông ấy cũng chia sẻ lịch trình của các sự kiện RGA cho thứ Ba và thứ Tư có chữ “CONFIDENTIAL” ở dưới cùng. Lindell cũng chia sẻ huy hiệu “bàn tròn điều hành” của mình cho hội nghị; bữa tối tối thứ Ba có tiêu đề “tiệc chiêu đãi bàn tròn điều hành và bữa tối.”

Trước đó vào thứ Ba, Lindell đã tham gia chương trình radio của Steve Bannon và hứa sẽ đối đầu với Thống đốc bang Georgia Brian Kemp và Thống đốc bang Arizona Doug Ducey, chủ tịch của RGA, về cuộc bầu cử và các cáo buộc gian lận ở tiểu bang của họ.

Hàng trăm người đang tham dự hội nghị tuần này ở Nashville, sự kiện có sự tham dự rộng rãi đầu tiên của tổ chức được tổ chức kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid hơn một năm trước.

Vào tháng 2, Lindell đã bị Dominion Voting Systems kiện 1,3 tỷ đô la trong một vụ kiện phỉ báng với cáo buộc ông ta liên tục nói sai sự thật rằng các máy bỏ phiếu của Dominion đã đánh cắp cuộc bầu cử cho Biden.

Lindell đã tham dự các cuộc họp trước đây của RGA, bao gồm cuộc họp mùa đông năm 2020, nơi một số thống đốc đảng Cộng hòa khuyến khích ông tranh cử thống đốc Minnesota. Cựu Thống đốc Virginia Bob McDonnell đã đưa ông ta đến sự kiện đó, nhưng Lindell không có mặt với McDonnell tại khách sạn hôm thứ Ba. Trump cũng đã khuyến khích Lindell tranh cử.

Lindell cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba rằng thay vì ở lại Nashville vài ngày tới, anh sẽ ra phi trường để rời thành phố trên máy bay riêng của mình.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments