Thursday, February 2, 2023
spot_img

Mike Lindell chỉ là kẻ ‘mị dân’ và ‘nói dóc’

Người sáng lập Pillow, Mike Lindell, đã không đáp ứng được thời hạn cuối cùng của Lễ Tạ ơn do mình tự đặt ra để chính thức đệ đơn kiện thách thức bầu cử năm 2020 lên Tòa án Tối cao.

LINDELL, một người ủng hộ trung thành của cựu Tổng thống Donald Trump, là người quảng bá quan trọng của lý thuyết âm mưu vô căn cứ rằng cuộc bầu cử 2020 là “gian lận” hoặc “bị đánh cắp”. Mặc dù Trump và Lindell tiếp tục đưa ra cáo buộc, nhưng cái gọi là “bằng chứng” mà họ đưa ra không đủ thuyết phục

Doanh nhân ủng hộ Trump trong nhiều tuần đã hứa rằng cuối cùng ông sẽ đệ đơn kiện phản đối kết quả bầu cử năm 2020 trực tiếp lên Tòa án Tối cao vào Lễ Tạ ơn . Ông ta tuyên bố rằng ông sẽ có sự ủng hộ của tổng trưởng lý của nhiều tiểu bang — nhưng sự ủng hộ của họ đã không thành hiện thực và vụ kiện của Tòa án Tối cao được cho là rất nhiều đã không được đệ trình.

“Chúng tôi sẽ có điều này trước khi Tòa án Tối cao nghỉ lễ Tạ Ơn,” LINDELL hứa với cựu cố vấn Trump,  Steve Bannon ‘s War Room podcast. “Đó là lời hứa của tôi với người dân đất nước này.”

Hôm thứ Ba, Lindell đã công khai bản sao đơn khiếu nại của mình mà ông ấy hy vọng sẽ nộp lên Tòa án Tối cao. “Cuộc bầu cử vào tháng 11 năm 2020 đã bị đánh cắp”, đơn kiện cáo buộc trước khi tiếp tục đưa ra một loạt lý thuyết âm mưu và tuyên bố đáng ngờ bị lật tẩy và mất uy tín. Nó đặc biệt nhắm vào các bang chiến trường quan trọng — bao gồm Arizona, Georgia và Pennsylvania.

Lindell đã tuyên bố trong tuần này rằng Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) đã làm việc để ngăn chặn vụ kiện của ông tiếp tục. Trong một buổi phát trực tiếp vào thứ Hai trên trang web Frank Speech của mình, người sáng lập My Pillow đã nhắm vào chủ tịch RNC Ronna McDaniel và GOP.

“Chúng tôi tin rằng họ [RNC] đã liên hệ với nhiều [tổng trưởng lý] và gây áp lực buộc họ không ký vào đơn khiếu nại của Tòa án Tối cao,” Lindell nói.

“Làm sao RNC dám cố gắng ngăn vụ việc này lên Tòa án Tối cao. Thật xấu hổ cho  RNC! Họ còn tệ hơn Fox bây giờ,” Lindell nói thêm.

 

Lindell, người tiếp tục quảng cáo sản phẩm My Pillow trên Fox News , đã liên tục công kích mạng lưới bảo thủ vì đã từ chối quảng bá những tuyên bố vô căn cứ của mình. Đồng minh của Trump thậm chí còn tổ chức một cuộc biểu tình nhỏ bên ngoài trụ sở Fox New ở Manhattan, New York trong tuần này, sau khi tuyên bố rằng mạng lưới này đã bị “phe đối lập kiểm soát” trong buổi phát trực tiếp của ông vào thứ Sáu tuần trước .

Nói lại với podcast của Bannon vào thứ Tư, Lindell mô tả Fox News là “sự chệch hướng bầu cử lớn nhất từ ​​trước đến nay.” ông ấy nói rằng đó là  “Fox đã làm những việc kinh tởm,”.

Bất kể tuyên bố của Lindell, hơn 60 vụ kiện về thách thức bầu cử đã thất bại tại các tòa án liên bang và tiểu bang. Ngay cả các thẩm phán được bổ nhiệm bởi Trump và các đảng viên Cộng hòa khác đã bác bỏ các cáo buộc. Trong khi đó, các cuộc kiểm phiếu và kiểm toán ở các bang trên toàn quốc đã khẳng định lại kết quả bầu cử năm 2020 một cách nhất quán.

Cựu Bộ trưởng Tư pháp William Barr , người được nhiều người coi là một trong những thành viên Nội các trung thành nhất của Trump, cho biết vào tháng 12 rằng “không có bằng chứng” về việc gian lận cử tri sẽ thay đổi kết quả bầu cử. Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng thuộc Bộ An ninh Nội địa năm ngoái khẳng định rằng cuộc bầu cử năm 2020 là “an toàn nhất trong lịch sử nước Mỹ”. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments