Michelle Obama: Nước Mỹ vĩ đại nhờ sự đa dạng chứ không phải của riêng ai! 

Photo Credit: Provided by Oath Inc.

(Yahoo News) – Nhấn mạnh tầm quan trọng về sự đa dạng của nước Mỹ, Cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama chỉ trích những cuộc tấn công của Tổng thống Donald Trump nhắm vào 4 nữ dân biểu Dân chủ da màu. 

“Những gì thực sự làm cho quốc gia chúng ta vĩ đại chính là sự đa dạng,” bà Obama đăng trên Twitter vào hôm thứ Sáu. “Tôi nhìn thấy vẻ đẹp này trong nhiều phương diện trong những năm qua. Cho dù sinh trưởng ở đây hay xin tị nạn ở đây, đều có chỗ cho tất cả chúng ta. Chúng ta phải ghi nhớ, đây không phải là nước Mỹ của tôi, hay nước Mỹ của quý vị, mà là nước Mỹ của chúng ta.” 

Ông Trump dành cả tuần này tấn công Dân biểu Ilhan Omar (Dân chủ – Minnesota) – người tị nạn gốc Somali nhập tịch vào năm 17 tuổi. Ban đầu, Tổng thống Mỹ đòi nữ dân biểu cùng 3 dân biểu khác Alexandria Ocasio-Cortez (New York), Ayanna Pressley (Massachusett), và  Rashida Tlaib (Michigan) “trở về xứ của mình, nơi có hệ thống đỗ vỡ và đầy rẫy tội ác.”

Ý kiến của ông Trump ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích gắt gao. Nghị quyết lên án của Hạ viện vẫn không ngăn được các cuộc tấn công ngày một leo thang. Tại buổi vận động tranh cử của Trump vào tối thứ Tư tại North Carolina, người ủng hộ hô lớn “Tống cổ cô ta đi!” khi Tổng thống bắt đầu chỉ trích Omar. 

Sau khi bị chỉ trích gắt gao, Trump vào hôm thứ 5 bảo không đồng tình với lời hô hào của những người ủng hộ. Ông giải thích, bản thân tìm cách cắt lời hô hào này, nhưng trên thực tế, Trump ngừng 13 giây cho người ủng hộ hô lớn để có đà. 

Sang sáng thứ 6, Trump nổi giận khi thấy tin tức ủng hộ dành cho Omar khi cô quay trở về phi trường quốc tế Minneapolis-St. Paul. Đến chiều thứ 6, Tổng thống đổi thái độ, dành nhiều lời ca ngợi đám đông ủng hộ ở North Carolina, “Đó là những người tuyệt vời!”

“Đó là những nhà ái quốc tuyệt vời. Nhưng tôi không vui khi một nữ nghị sĩ nói, ‘Tôi sẽ là cơn ác mộng của Tổng thống.’ Cô ta sẽ là cơn ác mộng của Tổng thống. Cô ta may mắn được ở nơi này. Hãy để tôi nói cho quý vị nghe, những điều cô ta nói là sự ô nhục của quốc gia chúng ta. Cám ơn rất nhiều!” ông Trump tuyên bố.  

Vào hôm thứ 5, bà Michelle Obama được nêu danh là người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất thế giới trong cuộc khảo sát YouGov, vượt qua Oprah Winfrey và Angelina Jolie. Bà cũng được đánh giá là người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất ở Mỹ, đánh bại thẩm phán Tối cao Pháp viện Ruth Bader Ginsburg, và đương kim Đệ nhất Phu nhân Melania Trump. 

Hương Giang (Theo Yahoo News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus