Michelle-Obama: Kinh tởm trước tin tức về ông trùm điện ảnh Weinstein

Foxnews – Cựu Tổng thống Barack Obama và Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama cho biết, họ “kinh tởm” trước những tường trình bê bối tình dục của ông trùm điện ảnh Harvey Weinstein.

“Bất cứ hạ thấp phẩm giá phụ nữ như vậy đều đáng bị lên án và phải chịu trách nhiệm, bất kể giàu có hay địa vị xã hội cao,” Vợ chồng cựu Tổng thống ghi trong thông báo chung.

Bị cáo buộc quấy rối phụ nữ hàng chục năm qua, ông Weinstein phải trả tiền dàn xếp cho ít nhất 8 phụ nữ, theo tường trình từ New York Times. Cáo buộc mới nhất từ hai cô đào nổi tiếng Hollywood là Gwyneth Paltrow và Angelina Jolie. Nữ tài tử Jolie cho hay, cô “có kinh nghiệm không hay” với nhà sản xuất khi còn trẻ.

Photo Credit: Reuters

Bên cạnh đó, tờ New Yorker cũng loan tin ba người phụ nữ khác tố cáo ông Weinstein cưỡng hiếp họ, và 4 người khác cho rằng ông ta đè họ xuống.

Trong thông báo, vợ chồng ông Obama cũng đề cao sự can đảm của những phụ nữ đã chia sẻ “câu chuyện đau đớn” về ông Weinstein và nhấn mạnh sự cần thiết phải thay đổi trong việc giáo dục con trẻ. “Chúng ta cần xây dựng một văn hoá, trong đó đề cao sức mạnh của các bé gái, dạy dỗ các bé trai sự đứng đắn và tôn trọng phụ nữ, có như vậy thì những hành vi trên trở nên ít phổ biến trong tương lai.”

Ông bà Obama và Harvey Weinstein có mối quan hệ thân thiết lâu năm. Ông Weinstein vận động và đóng góp hàng ngàn Mỹ kim cho chiến dịch vận động tranh cử của cựu Tổng thống, thậm chí, con gái Malia nhà Obama được nhận vào thực tập tại công ty của Weinstein ở New York trước khi vào đại học năm nay.

Tại một sự kiện dành cho học sinh trung học được tổ chức tại Toà Bạch Ốc, bà Michelle từng gọi ông Weinstein là “một người tuyệt vời,” và “một người bạn tốt.”

Ông bà Clinton cũng nhận được yểm trợ tài chánh và chính trị từ ông Weinstein. Bà Hillary vào hôm nay cũng lên tiếng, cho biết mình “sốc và kinh hoàng khi biết tin.” Được biết, ông Weinstein từng đóng góp $70.000 Mỹ kim cho một tổ chức yểm trợ bà Clinton.

Harvey Weisntein là một trong những nhà gây quỹ và đóng góp tài chánh lớn cho đảng Dân chủ. Một số vị Dân chủ vào hôm nay tuyên bố sẽ trả lại những khoản đóng góp từ ông trùm điện ảnh. Tuy nhiên, cả Clinton và Obama đều “im hơi lặng tiếng,” không đá động gì đến việc hoàn trả lại những số tiền tương tự.

Weinstein bị Ban Quản trị công ty Weinstein sa thải vào hôm chủ nhật, sau tường trình đầu tiên từ New York Times.
Hương Giang (Theo Fox News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today