Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Michael Wolff: Bannon, Conway, Spicer, Hicks đều giúp phỏng vấn cho cuốn sách!

(The Hill) – Michael Wolff – tác giả cuốn “Fire and Fury: Inside Trump White House” vào tối thứ Hai cho hay, các cựu cố vấn hay cố vấn đương nhiệm tại Toà Bạch Ốc khích lệ những phụ tá khác “hợp tác” với các cuộc phỏng vấn dành cho cuốn sách.

“Mọi người được bảo nên nói chuyện với tôi,” ông Wolff tuyên bố trong chương trình “Tonight with Don Lemon” của CNN. “Steve Bannon bảo mọi người hợp tác, Sean Spicer bảo mọi người hợp tác, Kellyanne Conway bảo mọi người hợp tác, và Hope Hicks cũng vậy,” ông Wolff nói.

Photo credit: The Hill

Wolff cho biết, ông thực hiện hơn 200 cuộc phỏng vấn cho cuốn sách, trong đó miêu tả Tổng thống Donald Trump là một nhà lãnh đạo không ổn định trong một Toà Bạch Ốc hỗn loạn.

“Tại sao họ lại bảo những chuyện đó giả mạo?” ký giả  Lemon hỏi. “Vì họ là những kẻ nói dối,” ông Wolff đáp, “vì đây là ông Donald Trump, sau nhiều chuyện xảy ra, ông ấy không nói lên sự thật vì ông không biết sự thật là gì.”

Conway, Hicks và ông  Spicer hiện chưa đưa ra lời bình luận về tuyên bố của ông Wolff.

Trong cuốn sách, ông Wolff cho rằng, “mọi người” chung quanh ông Trump đều nghi vấn về “trí tuệ và sự thích hợp” vào vị trí lãnh đạo của ông.

Ông Trump liên tục chỉ trích, cho rằng cuốn sách đầy những lời dối trá. Một số viên chức Toà Bạch Ốc cũng phản đối mạnh mẽ những tuyên bố trong cuốn sách, trong khi một số khác tỏ ra ngạc nhiên trước một số tuyên bố khá rộng của ông Wolff.

Michael Wolff thừa nhận trong phần giới thiệu rằng, một số phần trong cuốn sách phản ánh “một số sự kiện tôi tin là sự thật” vì chúng đôi khi dựa vào tuyên bố mâu thuẫn từ những người khác nhau.

Nhiều tuyên bố bùng nổ có trong cuốn sách đều từ Steve Bannon, cựu cố vấn chiến lược của ông Trump. Cuốn sách trích lời Bannon chỉ trích Donald Jr., gọi con trai Tổng thống “phản quốc,” và “không yêu nước” vì đã gặp gỡ nữ luật sư người Nga tại Trump Tower. Ông ta còn cho rằng, có thể Donld Jr. dẫn nhóm người Nga lên văn phòng ở tầng trên để gặp bố mình. Ông Bannon cũng đưa ra những lời nhận xét khá châm biếm về Ivanka Trump và Jared Kushner.

Vào hôm Chủ nhật, cựu cố vấn chiến lược gởi ra lời xin lỗi Tổng thống. Ông giải thích rằng, nhận xét của ông nhắm vào cựu Chủ tịch Ban vận động tranh cử Paul Manafort chứ không phải Donald Jr.. Tuy nhiên, Toà  Bạch Ốc phản đối tuyên bố “lấy làm tiếc” của Bannon.

Hương Giang (The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT