Thursday, January 26, 2023
spot_img

Michael Flynn tuyển người cho “Đội quân của Trump” ReAwaken America

Cali Today News – Một buổi lễ cầu an cho giáo chủ Donald Trump và cũng là một buổi tuyển quân rầm rộ của những kẻ cuồng tín MAGA tại nước Mỹ tổ chức tại một hội trường ngoài trời ở Batavia, New York, tổ chức tà giáo này lấy tên là ReAwaken America.

ReAwaken America được Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của TBO dưới thời Trump và doanh nhân Clay Clark ở Oklahoma, họ cùng đứng ra thành lập tà giáo này chỉ vài tháng sau khi cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol của Hoa Kỳ không lật đổ được kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Bất kể có nhiều bằng chứng và hàng chục phán quyết của tòa án về kết quả bầu cử TT năm 2020 là hợp pháp và công bằng, nhưng những người tham dự và các diễn giả như Michael Flynn, Roger Stone, Eric Trump, những cái loa này vẫn khẳng định rằng Donald Trump đã thắng một cách chính đáng, Donald Trump vẫn là Tổng thống hiện nay trên đất nước này.

Một diễn giả nói rằng: “Chúng ta đang trong tình trạng chiến tranh. Bây giờ là lúc chúng ta nên mặc áo giáp của Chúa để chống lại những người của đảng Dân Chủ”. Và sau đó, tướng ba sao đã nghỉ hưu, Michael Flynn, người đồng sáng lập tổ chức tà giáo này đã kêu gợi những người tham dự cùng làm lễ rửa tội.

Nhiều người bước đến ba cái bồn lớn bằng kim loại chứa đầy nước, hình dáng cũng giống như những bồn tắm dài trong nhà nhưng lớn hơn một chút. Trong khi nhạc ca ngợi được phát lên, từng người một tham dự hội nghị xếp hàng bước đến cái bồn đầy nước, vẫn mặc nguyên quần áo, có hai người đàn ông to lớn phụ giúp họ bước chân vào bồn, dìm đầu họ xuống khỏi mặt nước, các mục sư làm dấu và đọc những câu thần chú tà giáo dị hợm gì đó, xem như chảo đón họ vào phong trào của họ nhân danh Chúa Giêsu. Họ được phát những áo thun có dòng chữ “Quân đội của Chúa.”

Michael Flynn cảnh báo đám đông rằng họ đang ở giữa “cuộc chiến tâm linh” và một “cuộc chiến chính trị” và kêu gọi mọi người hãy rủ thêm người cùng tham gia để được chia sẻ ơn thánh, cùng được phước và cùng nhau chiến đấu vì Tổng thống Donald Trump, chiến đấu vì Chúa.

Từ đầu năm ngoái, tà giáo có tên ReAwaken America Tour đã mang một thông điệp về một đất nước đang bị bao vây bởi ma quỷ dân chủ đã lưu diễn rầm rộ qua nhiều tiểu bang, thành phố và thị trấn. Những chuyến lưu diễn này đóng vai trò như những buổi chạy show lưu động và là công cụ đắc lực để tuyển dụng thành viên cho một phong trào dân tộc chủ nghĩa Cơ đốc giáo đang phát triển, mượn danh Chúa Giêsu và được bao bọc bởi Chúa Giêsu, lòng yêu nước và chính trị cực đoan đã phát triển quyền lực và ảnh hưởng lên một thứ tà giáo cực đoan bên trong Đảng Cộng Hòa và giờ đến lúc họ đã xuất đầu lộ diện công khai trước công chúng Mỹ, trước truyền thông báo chí và truyền hình.

Nhưng lạ một điều, là chẳng ai nói gì cả, các lực lượng thực thi pháp luật như NSA, FBI hoàn toàn không đưa ra phản ứng hay tuyên bố gì trước những sự kiện phổ biến loại tà giáo độc hại ReAwaken America trong xã hội Mỹ và cũng chính là những đợt tuyển quân rầm rộ công khai với mục đích rất rõ, đó là chỉ công nhận Donald Trump là Tổng thống của nước Mỹ, xem chính phủ đương nhiệm là chính phủ bất hợp pháp, và luôn trong tư thế sẵn sàng chờ lệnh giáo chủ khi tiến hành một cuộc khởi nghĩa.

Trong những lời thuyết giáo của tà giáo này, họ khẳng định Cơ đốc giáo phải được xem là trung tâm của quyền lực và thể chế hành pháp của người Mỹ. Những diễn giả năng nổ Michael Flynn, Eric Trump kêu gọi những người tham dự cần phải sẵn sàng chiến đấu để khôi phục lại cội nguồn Cơ đốc giáo của quốc gia. Đó là một thông điệp sặc mùi chiến đấu được lặp đi lặp lại tại ReAwaken America – đây là một thông điệp làm đảo ngược lý tưởng hiến pháp của một nền dân chủ đa nguyên. Nhưng đó lại là một thông điệp công khai được phép tự do phổ biến đến những người Mỹ cả tin, nhẹ dạ và tuyển dụng những tên đàn ông bặm trợn sẵn sàng cầm vũ khí khi có lệnh.

Một cuộc thăm dò của Đại học Maryland được thực hiện vào tháng 5 cho thấy 61% đảng viên Đảng Cộng hòa ủng hộ việc tuyên bố Mỹ là một quốc gia Cơ đốc giáo.

Amanda Tyler, giám đốc điều hành của Ủy ban hỗn hợp Baptist, tổ chức ủng hộ tự do tôn giáo nói rằng: “Chủ nghĩa dân tộc Cơ đốc giáo, thực sự đã làm xói mòn và tấn công các giá trị nền tảng trong nền dân chủ Mỹ.”

Chủ trương công khai của ReAwaken America là một tổ chức chính trị đội lốt tôn giáo, lan truyền thông tin sai lệch, ủng hộ lời nói dối lớn và tẩy chay các kết quả bầu cử trong tương lai nếu người thắng là các đảng viên dân chủ.

ReAwaken America được thành lập như một nhà bếp chuyên nấu một món ăn cho chủ nghĩa dân tộc Cơ đốc và thúc đẩy ý tưởng rằng có một cuộc chiến đang diễn ra giữa các lực lượng thiện và ác. Những người bị coi là thành phần xấu xa, là những kẻ ác cần phải trừng phạt họ bao gồm các quan chức chính phủ và đảng viên Đảng Dân chủ.

ReAwaken America thường xuất hiện trong các nhà thờ với các diễn giả Cộng Hòa lên phát biểu. Riêng buổi biểu diễn ở Batavia được tổ chức bên trong một chiếc lều lớn được dựng ngoài đồng trống, mọi người ngồi trên những chiếc ghế xếp màu trắng được xếp chặt đến mức các hàng giữa gần như không thể vượt qua. Từ sân khấu, các diễn giả Roger Stone, Michael Flynn, Eric Trump thay nhau khuấy động nỗi sợ hãi và thù hận.

Họ nói về nhiều thuyết âm mưu sai trái như: Những người nhập cư đang đổ xô qua biên giới để thế chỗ của những người Mỹ da trắng – Những người đồng tính luyến ái và kẻ ấu dâm được xếp ngang hàng với những người da trắng – Những người chế tạo ra vaccine đang tạo ra một cuộc diệt chủng thầm lặng nhằm xóa sổ người Mỹ da trắng tại Mỹ.

Tại Batavia, New York, Clay Clark, người đồng sáng lập tà giáo ReAwaken America cùng với Michael Flynn đã cất cao giọng hô to: “Good morning, New York! Good morning letitia James”. Có lý do tại sao Clark lại hô to những lời chào này, vì bà Letitia James đã gửi một lá thư cảnh báo đến cho Michael Flynn và Clay Clark về hành vi quảng bá tà giáo, cổ súy bạo lực và tuyển dụng thành viên trái pháp luật nhưng họ vẫn tiến hành tổ chức buổi lễ rửa tội, và bà Letitia James chỉ có lời đe dọa suông, chẳng có gì trở ngại, buổi lễ vẫn diễn ra trọn vẹn, vậy thì lần tới, có ai đe dọa họ cũng không sợ..

Một số học giả chính trị và tôn giáo nói rằng sự kết hợp đầy nguy hiểm giữa chính trị và tôn giáo cực đoan của tà giáo ReAwaken cuối cùng có thể dẫn đến bạo lực chính trị trong đời sống thực của người Mỹ.

Michael Flynn bây giờ không phải là một vị tướng ngoài mặt trận đề chiến đấu với quân thù, ông ta đã nghỉ hưu nhưng vẫn chưa muốn nghỉ hưu mà chuyển sang là một vị tướng tâm linh chuyên bói toán, một chiến binh dân túy cực đoan và là thầy cúng tế chuyên rao giảng những thuyết âm mưu của tà giáo ReAwaken America.

Michael Flynn thành lập ReAwaken America và đưa tà giáo này gia nhập cùng chủ nghĩa dân tộc Cơ đốc giáo với ý tưởng về chiến tranh tâm linh là rất nguy hiểm cho xã hội Mỹ, chủ thuyết của họ là kêu gọi giáo dân hãy cùng hành động vì có những kẻ “quỷ ám” trong chính phủ, cần phải đưa Tổng thống thực sự Donald Trump trở về vị trí xứng đáng của ông ta. Nghe thật đáng sợ, nhưng những cơ quan có quyền lực trị an của nước Mỹ và cả truyền thông báo chí Mỹ, đang nhìn tà giáo ReAwaken America nhưng một tổ chức tôn giáo bình thường, vô hại, không ảnh hưởng gì đến xã hội Mỹ chăng?

Còn một chuyện nữa, đây đâu phải là một buổi lễ và tuyển dụng không tốn tiền đâu quý vị, mà những người tham dự phải trả tiền, khá nhiều, với giá vé cao tới 500 đô la cho chỗ ngồi VIP hoặc 250 đô la cho vé vào cửa thông thường, vé chỉ được bán qua điện thoại để ban tổ chức có được số điện thoại của người tham dự và chắc chắn sẽ trở thành thành viên mới của tà giáo này sau buổi lễ, và họ có cách để liên lạc, kêu gọi ủng hộ tài chính, hay xuống đường biểu tình chính trị khi cần.

Đồng minh của Trump là Roger Stone đã yêu cầu người tham dự đóng góp cho quỹ bảo vệ hợp pháp của mình. Một liệu pháp tắm tự nhiên đã quảng bá cho dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp hữu cơ đặt trong những bồn chứa nước để thành viên mới được làm lễ rửa tội, mỗi bồn tắm với hàng trăm người thay nhau bước chân vào với quần áo còn nguyên, nhúng vào nước như để thanh tẩy. Khi xem những tấm hình này tôi chợt nhớ đến hủ tục uống nước đái bò để được phước bên Ấn Độ, một quốc gia với nhiều hủ tục lạc hậu, mất vệ sinh, giờ đây dường như người Mỹ đang cố tạo ra một hủ tục lạc hậu của thế kỷ 21 tại Mỹ hay chăng?

Tại các gian hàng bán đồ gây quỹ cho ReAwaken America, người tham dự được giới thiệu nên mua một máy rung người với giá 3.300 đô la giúp giảm đau lưng và tăng cường chức năng tình dục, một cái mền trị giá 259 đô la được bán để che chắn người dùng khỏi sóng điện thoại 5G và một “mặt dây chuyền quyền lực” được cho là giúp người đeo có thể hấp thụ tần số sống tự nhiên để trao quyền cho cơ thể, tâm trí và tinh thần được sảng khoái, mau nhìn thấy Chúa.

Lời kết:

Dường như, hiện nay có nhiều người Mỹ ngày càng trở nên lú lẫn, u mê, cuồng tín đến độ không còn biết phân biệt thật giả, đúng sai, quý vị nhìn những tấm hình sau lưng tôi, họ nhắm mắt lại với sự sùng bái tuyệt đối, như những con người với não trạng không còn hoạt động và hành động theo bầy đàn chung quanh và theo sự dẫn dắt của những thầy cúng tế đảng Cộng Hòa.

Thế kỷ mà chúng ta đang sống, văn minh tột bực với internet, công nghệ phát triển quá nhanh để phục vụ con người và đời sống, thông tin nhanh lẹ nhưng nhiều người Mỹ lại đang tìm đường quay trở lại với thời kỳ sơ khai, đồ đá, không công nghệ, chỉ có cúng bái, quỳ lạy, ai nói người Mỹ văn minh, dân trí cao, hiểu biết rộng, chỉ một số nào đó thôi chứ không thể là tất cả người Mỹ, đó là sự thật.

Việt Linh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments