Michael Flynn sẽ bị kết án vào ngày 18 tháng 12

Cựu cố vấn an ninh quốc gia ông Michael Flynn, người đã nhận tội nói dối với FBI , sẽ bị kết án vào ngày 18 tháng 12, theo lời của tòa án hôm thứ Tư.

Ông Michael Flynn đã nhận tội khai man với cơ quan liên bang FBI về nội dung cuộc gặp giữa ông và đại sứ Nga vài tuần trước khi ông Donald Trump nhậm chức tổng thống. Ngoài ra ông Michael Flynn là nhân vật thứ tư bị truy tố trong cuộc điều tra của ông Robert Mueller về chuyện Nga chen vào bầu cử Mỹ

Ông Flynn làm việc trong ban vận động tranh cử cho TT Trump và sau khi ông Trump đắc cử, ông làm việc với tư cách là cố vấn an ninh quốc gia cho TT Trump chỉ một thời gian ngắn, sau đó ông bị đuổi việc vì đã hướng dẫn sai trái các nhân viên cao cấp của Tòa Bạch Ốc về các tiếp xúc của ông với phía bên Nga.

Ông Flynn mất chức cố vấn an ninh quốc gia vào tháng 2 năm 2017, sau khi đổ bể chuyện ông đã khai man với nhiều viên chức cao cấp khác của Tòa Bạch Ốc. Năm nay 58 tuổi, ông Flynn từng bị thất sủng trong quân đội dưới thời cựu TT Barack Obama, nhưng lại vụt trở nên chói sáng khi ông Trump vận động và đắc cử TT Hoa Kỳ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus