Michael Flynn hối thúc ‘hãy tuyên án cho tôi sớm một chút’

ông Michael Flynn. Photo Credit: NBC

 

NBc News – Hôm thứ ba 10/7 ông Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump vốn đã thú nhận có tội khi nói dối với các nhân viên của FBI cuối năm ngoái, đã xuất hiện trong một tòa án nhằm hối thúc ngày giờ cho phiên tòa tuyên án ông.

Luật sư Robert Kelner bào chữa cho ông Flynn tuyên bố: “Ông Flynn đã sẵn sàng bỏ lại đằng sau chương này trong cuộc đời của ông”. Thẩm phán liên bang Emmet Sullivan không hứa hẹn điều gì, nhưng ông cho biết sẽ giảm 30 ngày giữa khoản thời gian có báo cáo sau cùng bên bào chữa lần bên công tố, với phiên tòa tuyên án.

Vào tháng 12 năm 2017, ông Flynn thú nhận có tội đã khai man với các nhân viên điều tra vụ Nga chen vào bầu cử Mỹ, do ủy ban điều tra đặc biệt của ông Robert Mueller tiến hành.
Các tài liệu bên công tố cho thấy ông Flynn đã nói dối hai lần về những cuộc tiếp xúc của ông với viên Đại sứ Nga ở Hoa Kỳ lúc đó là ông Sergey Kislyak. Cáo trạng này có thể khiến ông Flynn đối diện với bản án tối đa là 5 năm, nhưng các công tố viên có thể yêu cầu ông được miễn thọ án để đổi lại chuyện ông hợp tác với ủy ban điều tra.

Phiên tòa hôm nay diễn ra là do chính vị thẩm phán yêu cầu, vì ông Sulivan cho biết ‘ông cảm thấy khá là khó chịu nếu không gặp mặt ông Flynn trước khi tòa ra bản án’

ông Michael Flynn. Photo Credit: NBC

Một nhóm những người ủng hộ và những người chỉ trích ông Flynn tụ tập bên ngoài trụ sở tòa án ở Hoa Thịnh Đốn hôm nay. ông Flynn xuất hiện đi vào bên trong tòa và sau đó ra về mà không tuyên bố gì cả.

Ông Flynn là một trong 20 nhân vật và thực thể bị nhóm điều tra của ông Mueller yêu cầu truy tố trong cuộc điều tra về Nga. Ngoài ông ra, có 4 nhân vật nữa cũng thú nhận có tội. Ông Flynn mất chức cố vấn an ninh quốc gia chỉ sau 24 ngày làm việc, vì theo Tòa Bạch Ốc, ông đã nói dối cả với PTT Mike Pence về chuyện ông đi gặp các viên chức ngoại giao Nga.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus