Michael Flynn: COVID được tạo ra bởi Bill Gates và WHO để đánh cắp cuộc bầu cử

Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh của Donald Trump, đã đưa ra một góc nhìn mới về thuyết âm mưu COVID-19, cho rằng virus này là một trò lừa bịp được tạo ra để đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 

Ông nói với Alex Jones ‘Infowars cho thấy COVID-19 được tạo ra bởi “các tổ chức toàn cầu” như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên hiệp quốc “vì một số lý do, một trong những lý do lớn là đánh cắp [cuộc bầu cử năm 2020] “

Flynn nói với Infowars rằng Tổ chức Y tế Thế giới, Liên hiệp quốc và các tổ chức toàn cầu “tự cho mình là ‘kẻ thống trị thế giới,  kiểm soát xã hội, kiểm soát nhân loại’.”

Flynn, một trung tướng quân đội Mỹ đã nghỉ hưu, người đã từ chức chính quyền Trump khi biết rằng ông đã nói dối liên quan đến các cuộc trò chuyện với một nhà ngoại giao Nga, cũng tuyên bố rằng COVID-19 được tạo ra bởi nhà tài chính George Soros, người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và Klaus Schwab, người đứng đầu Diễn đàn Kinh tế Thế giới. 

Flynn, người đã trở thành một  nhân vật nổi bật trong thuyết âm mưu QAnon, cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 5 năm 2021 rằng virus được tạo ra trước ngày 3 tháng 11 để “giành quyền kiểm soát” xã hội, theo một báo cáo của Sophia Ankel từ Insider.

COVID-19 cho đến nay đã giết chết hơn 5,6 triệu người trên khắp thế giới, theo WHO. 

WHO cũng lưu ý, vào tháng 9 năm 2020, cùng với nguy cơ sức khỏe cộng đồng của COVID-19, cũng có một “cơn đại dịch” lan truyền thông tin sai lệch gây thiệt mạng.

Vẫn chưa có hiểu biết chính xác về cách thức mà đại dịch COVID-19 bắt đầu. Tuy nhiên, một báo cáo từ Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia (ODNI) nói  rằng vi rút rất có thể đến từ một ổ dịch trong phòng thí nghiệm hoặc động vật bị nhiễm bệnh.  

Flynn cũng cáo buộc rằng cuộc nổi dậy ngày 6 tháng Giêng và âm mưu bắt cóc thống đốc Michigan Gretchen Whitmer là những sự kiện do chính quyền Biden dàn dựng. 

Trong khi đó, Flynn và Rudy Giuliani, đã bị tước bằng danh dự của Đại học Rhode Island vào tuần trước. 

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus