Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Michael Cohen  viết tựa cuốn sách tài liệu luận tội Trump lần 2 

(The Hill) – Cựu luật sư tư của ông Donald Trump, Michael Cohen viết lời tựa cho cuốn sách hồ sơ Quốc hội  liên quan đến cuộc luận tội Tổng thống lần thứ 2, theo AP.

Ông Trump là tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ bị luận tội hai lần trong nhiệm kỳ vào thứ Tư, khi Hạ viện bỏ phiếu luận tội vì vai trò của ông trong vụ tấn công vào Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 khiến 5 người bị thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát Capitol Hill. 

Skyhorse Publishing vào thứ 5 thông báo cuốn sách mới về phiên luận tội lần thứ hai lịch sử của ông Trump sẽ được xuất bản vào ngày 2 tháng 2. 

Cuốn sách mang tiêu đề “Báo cáo Luận tội Lần hai: Tài liệu hậu thuẫn Nghị quyết 24 của Hạ viện, Luận tội Donald John Trump, Tổng thống Hoa Kỳ, do Uỷ ban Tư pháp Hạ viện thực hiện.” Nhà xuất bản không  cần xin phép bán những báo cáo của quốc hội dưới dạng sách vì chúng không có bản quyền, AP giải thích. 

Skyhorse xuất bản cuốn hồi ký “Disloyal: A Memoir” của Cohen vào năm 2020, trong đó cựu luật sư tư của ông Tổng thống kể lại cặn kẽ những công việc ông ta đã làm nhân danh ông Trump, và cáo buộc Tổng thống tham gia phần nào vào nhiều tội ác. 

Cohen bị kết án 3 năm tù liên bang vào năm 2018 sau khi nhận 9 tội danh vi phạm tài chánh vận động tranh cử, trốn thuế và khai man. Ông ta được tha về giam lỏng vào tháng 5 năm 2020 trước tình hình đại dịch trước khi bị tống trở lại tù trong thời gian ngắn. Sau đó, Cohen được trả về giam lỏng tại nhà vào tháng 7 sau khi toà phát giác ra việc tống ông ta trở lại tù là hình thức trả đũa. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img