Michael Cohen  viết tựa cuốn sách tài liệu luận tội Trump lần 2 

(The Hill) – Cựu luật sư tư của ông Donald Trump, Michael Cohen viết lời tựa cho cuốn sách hồ sơ Quốc hội  liên quan đến cuộc luận tội Tổng thống lần thứ 2, theo AP.

Ông Trump là tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ bị luận tội hai lần trong nhiệm kỳ vào thứ Tư, khi Hạ viện bỏ phiếu luận tội vì vai trò của ông trong vụ tấn công vào Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 khiến 5 người bị thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát Capitol Hill. 

Skyhorse Publishing vào thứ 5 thông báo cuốn sách mới về phiên luận tội lần thứ hai lịch sử của ông Trump sẽ được xuất bản vào ngày 2 tháng 2. 

Cuốn sách mang tiêu đề “Báo cáo Luận tội Lần hai: Tài liệu hậu thuẫn Nghị quyết 24 của Hạ viện, Luận tội Donald John Trump, Tổng thống Hoa Kỳ, do Uỷ ban Tư pháp Hạ viện thực hiện.” Nhà xuất bản không  cần xin phép bán những báo cáo của quốc hội dưới dạng sách vì chúng không có bản quyền, AP giải thích. 

Skyhorse xuất bản cuốn hồi ký “Disloyal: A Memoir” của Cohen vào năm 2020, trong đó cựu luật sư tư của ông Tổng thống kể lại cặn kẽ những công việc ông ta đã làm nhân danh ông Trump, và cáo buộc Tổng thống tham gia phần nào vào nhiều tội ác. 

Cohen bị kết án 3 năm tù liên bang vào năm 2018 sau khi nhận 9 tội danh vi phạm tài chánh vận động tranh cử, trốn thuế và khai man. Ông ta được tha về giam lỏng vào tháng 5 năm 2020 trước tình hình đại dịch trước khi bị tống trở lại tù trong thời gian ngắn. Sau đó, Cohen được trả về giam lỏng tại nhà vào tháng 7 sau khi toà phát giác ra việc tống ông ta trở lại tù là hình thức trả đũa. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus