Michael Cohen: TT Trump bảo tôi thực hiện 500 cú đe dọa người khác

The Hill, People – Hôm thứ tư 27/2 khi ra trước Ủy ban Giám sát và Cải cách của Hạ Viện để điều trần, ông Michael Cohen cho hay ‘đã thực hiện nhiều trăm cú đe dọa và gửi các tin nhắn nhằm làm khiếp đảm kẻ khác theo lệnh của TT Trump’

Nữ Dân biểu Jackie Speier của ủy ban này hỏi Cohen như sau: “TT Trump đã yêu cầu ông bao nhiên lần phải đe dọa một cá nhân hay một thực thể nào đó nhân danh ông ấy?”

Khi bà Speier nói: “50 lần, 100 lần, 200 lần hay 500 lần?” thì ông Cohen trả lời:”Đúng đấy, trong vòng 10 năm làm việc cho TT Trump, có thể là 500 lần”

Ông Michael Cohen giải thích thêm như sau: “Khi bà dùng từ ngữ ‘đe dọa’, tôi muốn ám chỉ đến các vụ tranh tụng, hay một vụ tranh cãi nào đó, thí dụ như khi một ký giả cà chớn (nasty reporter) viết một bài báo nào đó thì tôi phải trả lời”

Để nói rõ hơn, ông Cohen đã đưa ra thí dụ về một ký giả trước đây từng đe dọa sẽ tung bài viết tố cáo hoạt động của cơ quan Trump Organization.

Trong ngày điều trần hôm nay, ông Cohen còn nói: “Ông Trump bảo tôi trả tiền cho một cô đào phim người lớn mà ông ấy có quan hệ và bảo tôi phải nói láo với vợ ông ấy là bà Melania Trump về chuyện này”

Ông Cohen thêm như sau: “Nói láo với Đệ Nhất Phu Nhân là một trong các nỗi ân hận lớn nhất của tôi, bà ấy là con người tử tế và tốt đẹp, tôi rất kính trọng bà ấy, thực tình bà không đáng bị đối xử như vậy”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus