Michael Cohen: Trump từng nói nếu phải vào tù thì đó là Donald Jr., không phải Ivanka

Cựu luật sư  Donald Trump, Michael Cohen,cho biết đều Trump từng nói rằng nếu một trong những đứa con của ông phải ngồi tù vì công việc kinh doanh của gia đình thì đó là Donald Jr., không phải Ivanka Trump

Phát biểu với MSNBC hôm thứ Bảy, Cohen cho biết Trump đã nói với ông khi các con của ông sắp bị văn phòng Biện lý Quận Manhattan truy tố vào năm 2012.

Cohen nói với Alex Witt của MSNBC: “quí vị có thể nhớ lại về trường hợp Trump Soho, nơi Don hoặc Ivanka đang gặp rắc rối rất lớn do nói dối về số lượng căn hộ đã được bán.”

Cohen đã nói chuyện với MSNBC về áp lực gia tăng đối với gia đình Trump trong bối cảnh các cuộc điều tra về các giao dịch tài chính của Trump Organization  và cuộc bạo động ngày 6 tháng 1.

Tổng biện lý New York Letitia James cho biết cuộc điều tra của bà đối với Trump Organization   đã phát hiện ra “bằng chứng đáng kể” về việc định giá tài sản gian lận và gây hiểu lầm.

James đã thực hiện hành động pháp lý để thực thi trát đòi hầu tòa đối với Donald Trump và các con của ông là Donald Jr. và Ivanka, những người mà Tổng biện lý nói là “có liên quan chặt chẽ đến các giao dịch được đề cập”.

Trong khi đó, ngày 6 tháng 1 ủy ban điều tra cuộc nổi dậy đã yêu cầu Ivanka Trump tự nguyện hợp tác với cuộc điều tra của họ.

Cohen nói với MSNBC: “Trump chỉ quan tâm đến ông, nhiều hơn là quan tâm đến các con của mình.”

Luật sư cũ của Trump cũng nói rằng ông tin rằng cơ hội để các con Trump hợp tác với một trong hai cuộc điều tra là “hiếm xảy ra”.

Michael Cohen từng là luật sư riêng của Trump trong hơn một thập niên trước khi bị nhắm mục tiêu là một phần của cuộc điều tra liên bang về các khoản thanh toán khống được thực hiện cho những phụ nữ tuyên bố có quan hệ với Trump vào những năm 2000.

Vào năm 2018, Cohen đã nhận tội một số tội mà ông đã phạm phải khi còn làm việc cho Trump và bị kết án ba năm tù liên bang.

Kể từ đó, Cohen đã hợp tác với các công tố viên trong một số cuộc điều tra về Donald Trump và Trump Organization 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus