Michael Cohen: Trump giấu hồ sơ thuế vì sợ phải trả thuế khổng lồ, tiền phạt gian lận 

(The Hill) – Ông Donald Trump từ chối công bố hồ sơ khai thuế để tránh “hoá đơn thuế khổng lồ” và “tiền phạt gian lận,” Michael Cohen – cựu luật sư tư của đương kim Tổng thống Mỹ – chia sẻ trên chương trình phỏng vấn với CNN vào thứ Tư. 

Xướng ngôn viên Alysin Camerota hỏi liệu Cohen có biết bất cứ thông tin gì về hồ sơ khai thuế của ông Trump mà Tổng thống “không muốn tiết lộ hay không.” 

“Sự thật ông ta không tường trình thu nhập mà ông ta đã nổ, tài sản của ông ta không đáng kể, và tôi tin chúng chắc chắn rất nhẹ trong cách họ khấu trừ,” Cohen đáp. 

Cựu luật sư tư của Tổng thống tin rằng, “nỗi sợ hãi lớn nhất của ông Trump là nếu như hồ sơ thuế của mình được tiết lộ, thì sẽ có một loạt các tổ chức kế toán, kế toán pháp y sẽ săm soi, và ông ta sẽ có kết cục với một hoá đơn thuế khổng lồ, những khoản phạt gian lận, tiền phạt và thậm chí kể cả gian lận thuế.” 

Kể từ khi tranh cử đến nay, ông Trump viện cớ Sở thuế IRS đang kiểm toán nên không thể công bố hồ sơ khai thuế như tất cả ứng cử viên tổng thống Mỹ trong lịch sử hiện đại. Tổng thống vào tháng 5 năm 2017 cho tạp chí Economist hay, ông “có thể công bố” sau khi rời Toà Bạch Ốc. 

Cohen trước đây tỏ ra nghi ngờ lời giải thích này. Vào năm 2019, cựu luật sư cho các nhà lập pháp hay, ông tin Trump không có bị kiểm toán. “Tôi hỏi một bản sao kiểm toán để có thể sử dụng trong những tuyên bố của mình trước báo chí, và tôi chưa bao giờ có bản sao này,” Cohen tuyên bố trong phiên điều trần trước Uỷ ban Giám sát và Cải tổ Hạ viện. 

Nằm trong danh sách sách bán chạy nhất trên Amazon trong tuần này, cuốn hồi ký “Disloyal” được Cohen tung ra chưa đầy 4 tháng sau khi được ra khỏi tù do đại dịch COVID 19. Vào năm 2018, Cohen bị kết án 3 năm tù sau khi bị truy tố tội vi phạm tài chánh vận động tranh cử và khai man trước Quốc hội. 

Hương Giang (Theo The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus