Michael Cohen trở lại Quốc Hội để được thẩm vấn kín

Photo credit: AFP

The Hill – Hôm thứ tư 6/3 cựu luật sư riêng của TT Trump là Michael Cohen quay lại Quốc Hội để được điều trần kín, một tuần sau phiên ‘điều trần bão tố’ của ông về TT Trump trước Hạ Viện.

Việc ông quay lại trả lời các câu hỏi của Ủy ban Tình báo Hạ Viện xảy ra vào luc Dân Chủ đang ráo riết mở ra nhiều cuộc điều tra rộng lớn về TT Trump, trong số này có liên quan đến ông Cohen.

Tuy Cohen cho hay TT Trump biết trước vụ WikiLeaks sẽ tung ra các emails bị tin tặc lấy cắp của Dân Chủ, nhưng ông cũng nói ông không biết trực tiếp liệu TT Trump hay ban vận động của ông có thông đồng với Nga hay không.

Trong tuần qua, Cohen cũng phải ra điều trần trước Ủy ban Tình báo Hạ Viện trong 8 tiếng đồng hồ, nhưng đây là phiên điều trần kín và người ta cũng không biết ông ta đã nói những gì vói các nhà lập pháp.

Dân Chủ đã gây áp lực ráo riết bắt buộc ông Cohen phải quay lại Quốc Hội điều trần hay trả lời thẩm vấn sau khi ông ta thú nhận có tội đã khai man với cả hai Ủy ban Tình báo của lưỡng viện vào tháng 11 năm 2018.

Cohen là người đầu tiên trong số nhiều nhân chứng mà Ủy ban Tình báo Hạ Viện có kế hoạch mời đến làm việc trong cuộc điều tra mở rộng của họ về khả năng Nga đã chen vào bầu cử Mỹ.

Chủ tịch ủy ban này là Dân Biểu Dân Chủ Adam Schiff trong tuần trước cũng loan báo sẽ mời cựu cộng sự viên làm ăn chung với TT Trump là ông Felix Sater ra điều trần công khai về kế hoạch xây dựng Trump Tower ở Moscow.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus