Michael Cohen tin Trump sẽ phản kèo tất cả, kể cả con cái, để tránh tội 

(Business Insider) – Michael Cohen vào thứ Tư cho hay, ông  ta tin cựu Tổng thống Donald Trump sẽ “phản kèo” tất cả mọi người trong cuộc điều tra hình sự Trump Organization để bảo vệ cá nhân mình. 

Xuất hiện trên MSNBC, cựu luật sư tư của ông Trump chia sẻ với xướng ngôn viên Joy Reid rằng, trong khi mọi người thắc mắc làm thế nào các nhà điều tra sẽ lấy được thông tin từ  Rudy Giuliani hay Allen Weisselberg – Giám đốc Tài chánh của Trump Organization, thì ông ta lại nghĩ Trump sẽ là người “phản kèo.” 

“Tôi nghĩ Donald Trump sẽ phản kèo tất cả bọn họ, kể cả con cái ông ta,” Cohen nói. “Tôi thực sự tin rằng, Donald Trump chỉ quan tâm đến bản thân ông ta, và ông ta nhận ra, mình đang gặp rắc rối lớn.”

Từng là luật sư chuyên đi sửa sai cho ông Trump, Cohen đã hợp tác với công tố viên trong cuộc điều tra cựu Tổng thống từ năm 2018. Ông ta hồi đầu năm nay đã nhiều lần gặp công tố viên Văn phòng Biện lý Manhattan Cyrus Vance. Theo Cohen, các cuộc họp này “không phải là tin tốt lành gì cho Trump.” 

Trump Organization cũng đang bị Văn phòng Tổng biện lý New York Letitia James điều tra hình sự. Ngay sau khi tin tức loan ra ngoài, Cohen đăng trên Twitter tấm hình chế ông Trump đang ở sau song sắt nhà tù. “Không lâu nữa, Donald  và các cộng sự sẽ phải chịu trách nhiệm vì hành động của họ,” cựu luật sư ghi. 

Trong cuộc phỏng vấn trên MSNBC, Cohen cũng cho rằng, Trump sẽ tìm cách đổ lỗi bất cứ việc làm sai trái nào cho bất cứ ai, ngoài bản thân. Ông ta bảo, cựu Tổng thống sẽ đổ lỗi cho Giám đốc Tài chánh, kế toán, nhân viên định giá hay thậm chí ngay cả con cái ông ta. “Đây là vấn đề, không bao giờ Donald Trump lãnh cả. Luôn luôn phải là ai đó khác,” Cohen nói.

Bản thân Cohen bị điều tra về những khoản chi trả bịt miệng mà ông ta đã thực hiện để những phụ nữ không lên tiếng chuyện quan hệ tình ái với Donald Trump trong chiến dịch vận động tranh cử 2016. Cohen nhận tội trốn thuế, gian lận tài chánh vận động tranh cử, và khai man trước Quốc hội. Ông ta vào năm 2019 bị tuyên án 3 năm tù. 

Cuộc điều tra ông Trump liên quan đến việc liệu Trump Organization có gian lận thuế và bảo hiểm hay không, cũng như ông ta có thao túng giá trị tài sản để đạt những lợi ích về thuế và các khoản vay ưu đãi hay không. 

Giám đốc Tài chánh lâu năm của Trump Organization, Allen Weisselberg là trọng tâm của các nhà điều tra ông Trump. 

Công tố viên liên bang vào tháng trước cũng đột kích văn phòng và chỗ ở của Rudy Giuliani – cựu luật sư tư của ông Trump, thu giữ tài liệu phục vụ cuộc điều tra vào những giao dịch làm ăn của Giuliani ở Ukraine. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus